Trang chủ : Hướng dẫn : Video

Cách quản lý tệp trong ứng dụng Tệp iOS

Step-by-bước hướng dẫn

Ứng dụng Tệp, được giới thiệu trong iOS 11, cho phép bạn duyệt, tìm kiếm và sắp xếp các tệp của mình. Nó cung cấp quyền truy cập vào các tệp được lưu trữ trên thiết bị cục bộ của bạn, iCloud Drive hoặc trong các dịch vụ đám mây khác, chẳng hạn như Dropbox và Google Drive.

Duyệt tập tin

Tab "Gần đây" cho phép bạn xem các tệp được xem gần đây nhất và các tài liệu được chia sẻ của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tệp bằng thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải.

Phần "Duyệt" của ứng dụng cho phép bạn quản lý các tệp ở nhiều vị trí lưu trữ, xem các tệp yêu thích của bạn và truy cập các tệp bạn đã sắp xếp bằng các thẻ.

Trong "Vị trí", bạn có thể xem và truy cập các vị trí lưu trữ đám mây được kết nối với tài khoản của mình. Bạn có thể thêm các dịch vụ đám mây, chẳng hạn như Google Drive hoặc Dropbox, nhưng trước tiên bạn phải tải xuống ứng dụng tương ứng từ App Store. Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, vị trí lưu trữ sẽ tự động được nhập vào ứng dụng Tệp. Để bật hoặc tắt một vị trí, chỉ cần nhấn "Chỉnh sửa", trượt hoặc tắt vị trí, sau đó nhấn "Xong".

Quản lý tập tin

Bạn có thể mở một tập tin bằng cách chạm vào nó. Để thực hiện các hành động khác, bạn cần nhấn và giữ tệp. Điều này tương tự như nhấp chuột phải vào một tệp trên máy tính để bàn của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn sao chép, sao chép, đổi tên, di chuyển, xóa, chia sẻ, gắn thẻ hoặc xem thông tin về tệp.

Bạn có thể di chuyển tệp chỉ bằng cách kéo và thả tệp vào vị trí mới. Bạn cũng có thể di chuyển tệp bằng cách chạm và giữ ("nhấn lâu") một tệp. Nếu bạn chọn "Di chuyển", một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện, tương tự như hộp thoại "Lưu" và bạn có thể chọn vị trí mới cho tệp. Nếu bạn sao chép tệp, bản sao sẽ xuất hiện bên cạnh bản gốc. Nếu bạn xóa tệp, nó sẽ đi vào vị trí Đã xóa gần đây. Nếu bạn chọn chia sẻ tệp, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn, chẳng hạn như AirDrop, Tin nhắn và Email.

Tùy chọn "Thông tin" hiển thị thông tin về tệp, chẳng hạn như loại tệp hoặc "Loại", rất hữu ích vì iOS không hiển thị tiện ích mở rộng tệp. Tùy chọn "Thẻ" cho phép bạn sắp xếp các tệp theo danh mục. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp vào thẻ để thêm thẻ vào tệp.

Chọn tập tin

Bạn cũng có thể nhấn tùy chọn "Chọn", sau đó chọn một hoặc nhiều tệp. Sau đó, bạn có thể chia sẻ, sao chép, di chuyển hoặc xóa (các) tệp đã chọn. Phương pháp này hữu ích khi bạn muốn quản lý nhiều tệp cùng một lúc.

LƯU Ý: Bạn sẽ nhận thấy rằng iOS ẩn các phần mở rộng tệp theo mặc định. Bạn có thể chạm và giữ một tệp, sau đó chọn "Thông tin" để xem loại tệp. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng để xác định loại tệp. Cuối cùng, bạn có thể sắp xếp các tệp của mình trong các thư mục theo loại tệp. Bạn có thể tạo các thư mục của riêng mình hoặc sử dụng các thư mục mặc định của Apple như Số, Trang và TextEdit.

Cập nhật: ngày 22 tháng 2017 năm XNUMX