Phần mềm : Chữ viết : Scribus

Chữ viết

phiên bản
(tính đến ngày 1/25/2016)
1
nền tảng
giấy phépMã nguồn mở
Phân loạiNăng suất

Phần mềm Tổng quan

Những đặc điểm chính

  • Tạo báo cáo, tài liệu quảng cáo và danh thiếp
  • Xuất sang định dạng PDF, EPS và PNG
  • Tiết kiệm thời gian với các mẫu tài liệu
  • Chèn hộp văn bản, hình ảnh, bảng, hình dạng, v.v.

Scribus là một nền tảng mở, đa nền tảng xuất ra desktop (DTP) chương trình. Ứng dụng này có thể được sử dụng như một bố cục trang và chương trình xử lý văn bản.

Scribus cho phép bạn tạo nhiều loại tài liệu như báo cáo, tài liệu quảng cáo và danh thiếp và lưu chúng dưới dạng .SLA or .SLA.GZ tập tin. Bạn cũng có thể xuất tài liệu sang các định dạng EPS, PDF, PNG, BMP, PPM, XBM và XPM. Scribus cung cấp các mẫu cho từng kiểu tài liệu, giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn không muốn bắt đầu lại từ đầu. Nếu bạn muốn sử dụng bố cục trang của riêng mình cho nhiều tài liệu, bạn cũng có thể lưu tài liệu của mình dưới dạng mẫu.

Scribus đi kèm với một số tính năng để thiết kế bố cục trang của bạn. Bạn có thể chèn các hộp văn bản, hình dạng, đường thẳng, đường cong Bezier, chú thích văn bản, hình ảnh, hộp kiểm và bảng. Chương trình cũng cung cấp một công cụ nhỏ giọt mắt để xác định màu sắc và một công cụ đo lường để đo khoảng cách.

Scribus được sử dụng thay thế cho bố cục trang và ứng dụng xử lý văn bản đắt tiền như những ứng dụng được cung cấp trong Microsoft OfficeAdobe InDesign. Nó hỗ trợ một số định dạng tệp phổ biến và cung cấp một số công cụ thiết kế trang hữu ích. Là một trình xử lý văn bản miễn phí, Scribus không phải là tốt nhất có sẵn (Nhà văn của OpenOffice là tốt hơn) nhưng là một chương trình DTP mã nguồn mở, nó đóng gói một cú đấm.

Các loại tệp được hỗ trợ


Mở rộng tập tin chính

.SLA - Tài liệu Scribus

Các phần mở rộng tệp khác được Scribus 1 sử dụng

Các loại tệp được hỗ trợ
.AITập tin Adobe Illustrator
.CVGTập tin đồ họa Calamus Vector
.EPSTập tin PostScript đóng gói
.ODGTệp đồ họa OpenDocument
.PCTTập tin hình ảnh
PDF.Tệp định dạng tài liệu di động
psTập tin PostScript
.PYTập lệnh Python
.SLA.GZTài liệu nén Scribus
.SVGTệp đồ họa vector có thể mở rộng
.SXDBản vẽ StarScript
.WMFSiêu dữ liệu Windows

Cập nhật: Tháng 1 25, 2016