Phần mềm : Parallels : Máy tính để bàn cho Mac

Parallels Desktop cho Mac

phiên bản
(tính đến ngày 8/21/2019)
15
Nền tảng
giấy phépPhòng xông hơi hồng ngoại thương mại
Phân loạiWELFARE

Phần mềm Tổng quan

Ảnh chụp màn hình của Parallels Desktop cho Mac 15

Ảnh chụp màn hình của Parallels Desktop cho Mac 15

Những đặc điểm chính

  • Chạy nhiều phiên bản hệ thống Windows, Linux, Android và macOS
  • Chuyển tệp và sao chép và dán dữ liệu giữa các hệ điều hành Mac và VM
  • Điều khiển các chương trình VM OS như các ứng dụng Mac gốc
  • Kết nối các thiết bị USB cắm và chạy, như ổ đĩa flash, máy in và máy ảnh kỹ thuật số
  • Chụp ảnh chụp nhanh VM và hoàn nguyên về trạng thái đã lưu
  • Quản lý không gian lưu trữ được sử dụng bởi VM trực tiếp từ macOS
  • Sử dụng tiện ích Hộp công cụ để chụp ảnh màn hình, ghi video và âm thanh, lưu trữ tệp và hơn thế nữa

Parallels Desktop cho Mac là một hệ điều hành ảo hóa chương trình cho phép Windows và các hệ điều hành (HĐH) khác chạy trên máy Mac dựa trên Intel. Chương trình hỗ trợ plug-and-play USB thiết bị, bao gồm máy in, ổ đĩa flash, máy ảnh kỹ thuật số, và GPS hệ thống định vị. Nó cũng hỗ trợ truyền dữ liệu giữa macOS và HĐH đang chạy trong Parallels, chẳng hạn như di chuyển tệp và sao chép và dán thông tin.

Parallels Desktop cho Mac chạy như một ứng dụng trong macOS máy tính để bàn môi trường và cho phép người dùng cài đặt phiên bản Windows, macOS hoặc tải xuống phiên bản Linux hoặc Android. Sau khi cài đặt, macOS và HĐH trên máy ảo (VM) được Parallels Desktop cho Mac tích hợp hoàn hảo. Bạn có thể chọn chạy phần mềm ảo hóa ở chế độ toàn màn hình để đắm mình vào HĐH, chế độ kết hợp để sử dụng song song các ứng dụng VM OS với các ứng dụng macOS hoặc chế độ phương thức để chạy VM dưới dạng cửa sổ trong macOS. Parallels Desktop cho Mac cho phép bạn chia sẻ tệp và sao chép văn bản giữa các hệ điều hành bằng chức năng kéo và thả. Bạn cũng có thể chỉ định các thiết bị USB cắm và chạy cho một hệ điều hành máy chủ hoặc chuyển đổi giữa các hệ điều hành.

Phần mềm ảo hóa hỗ trợ hàng ngàn ứng dụng trên hơn 60 hệ điều hành, bao gồm Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP và 2000. Parallels Desktop cũng hỗ trợ thực thi macOS 10.15 Catalina, 10.14 Mojave, 10.13 High Sierra, 10.12 Sierra, 10.11 El Capitan, 10.10 Yosemite, 10.9 Mavericks, 10.8 Mountain Lion và 10.7 Lion làm khách hệ điều hành. Các hệ điều hành được hỗ trợ khác bao gồm Ubuntu Linux, Fedora Linux, CentOS Linux SUSE, Red Hat, Debian, Fedora Core, Mandriva, FreeBSD, Debian GNU / Linux, Mint Linux, Solaris, openBSD, FreeBSD, ReactOS và Android OS. Cả hai hệ điều hành 32 bit và 64 bit đều được hỗ trợ.

Chương trình cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát máy ảo của bạn cho phép bạn tạm dừng, tạm dừng, tắt hoặc khởi động lại hệ điều hành. Bạn cũng có thể chụp ảnh nhanh các trạng thái khác nhau của máy ảo, cho phép bạn hoàn nguyên về cấu hình đã lưu. Chương trình ảo hóa cũng cung cấp Parallels Toolbox với Parallels Desktop cho Mac, cung cấp chức năng hữu ích và thuận tiện để đơn giản hóa các tác vụ thông thường. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ tệp, ghi lại màn hình, chụp ảnh màn hình, ghi âm thanh, chuyển đổi video, tắt giao tiếp không dây ở chế độ Máy bay, đặt báo thức và hẹn giờ thông báo, tạo ảnh GIF, nhập Bản trình bày chế độ và chuyển đổi độ phân giải của VM.

Parallels Desktop cho Mac là một giải pháp tuyệt vời cho người dùng gia đình hoặc doanh nghiệp thích môi trường macOS nhưng có thể vẫn cần thực hiện các tác vụ trong môi trường Windows, Linux và Android. Trên thực tế, phần mềm ảo hóa là lựa chọn phổ biến nhất của người dùng macOS để chạy HĐH Windows và Linux trên máy Mac của họ. Nếu bạn cần sử dụng một trong hai hệ điều hành này trên máy Mac, bạn nên dùng thử Parallels Desktop cho Mac.

Các loại tệp được hỗ trợ


Mở rộng tập tin chính

.PVM - Máy ảo song song

Các phần mở rộng tệp khác được sử dụng bởi Parallels Desktop cho Mac 15

Các loại tệp được hỗ trợ
.DĐDParallels Máy tính để bàn đĩa mềm tập tin hình ảnh
.HDDParallels Tập tin đĩa cứng máy tính để bàn
.HDSParallels Tập tin đĩa cứng máy tính để bàn
. ISOTệp hình ảnh đĩa
.MEMParallels Bộ nhớ kết xuất tập tin máy tính để bàn
.PVCParallels Desktop Sao chép tập tin cấu hình
.PVMMáy ảo song song
.PVMZParallels Máy nén ảo
.PVSParallels tập tin cấu hình máy tính để bàn
.SAVParallels Desktop Lưu tập tin hình ảnh nhà nước
Định dạng tệp liên quan bổ sung
.BATTập tin hàng loạt DOS
.CMDTập tin lệnh Windows
. COMTệp lệnh DOS
.DEVTệp trình điều khiển thiết bị Windows
. EXETập tin thực thi Windows
INITập tin khởi tạo Windows
.lnkPhím tắt Windows
.MSSTYLESPhong cách Windows XP
sysTập tin hệ thống Windows
.WPXTập tin mô tả máy in

Cập nhật: Tháng 8 21, 2019