Phần mềm : microsoft : Mã Visual Studio

Mã Microsoft Visual Studio

phiên bản
(tính đến ngày 12/20/2018)
1
nền tảng
giấy phépMã nguồn mở
Phân loạiLập trình

Phần mềm Tổng quan

Những đặc điểm chính

  • Trình gỡ lỗi mã đi kèm với trình soạn thảo
  • Tự động hoàn thành mã IntelliSense
  • Hỗ trợ tích hợp để kiểm soát phiên bản Git
  • Mở rộng và tùy biến

Microsoft Visual Studio Code, thường được gọi là Mã VS, là một trình soạn thảo mã đa nền tảng mã nguồn mở. Nó cung cấp cho các lập trình viên các công cụ gỡ lỗi, các lệnh Git tích hợp, hoàn thành mã IntelliSense và hỗ trợ các tiện ích mở rộng có thể thêm khả năng cho phần mềm. Mặc dù chương trình nghe có vẻ tương tự, nhưng không nên nhầm lẫn với Microsoft Visual Studio, đó là một môi trường phát triển tích hợp độc quyền (IDE).

Visual Studio Code cho phép bạn viết và chỉnh sửa nhiều loại tệp mã nguồn khác nhau, chẳng hạn như .HTML, .JS., .CSS, .PHP, .JAVA.PY. Ngoài các tính năng phổ biến, như tô sáng cú pháp, Visual Studio Code còn cung cấp một số tiện ích cho nhà phát triển. Chương trình đi kèm với hỗ trợ tích hợp cho Git và cho phép bạn thêm các hệ thống kiểm soát phiên bản khác bằng cách cài đặt các tiện ích mở rộng từ Thị trường mã VS. Các công cụ gỡ lỗi hữu ích hiển thị các lỗi và đề xuất mã và cho phép bạn đặt các điểm dừng mã. IntelliSense cũng có tiêu chuẩn, hoàn thành mã thông minh và cung cấp các tham chiếu mã nhanh.

Giao diện Visual Studio Code bao gồm một khung chỉnh sửa theo thẻ với bố cục có thể định cấu hình. Nhiều tệp có thể được xem đồng thời cạnh nhau hoặc trong một trong một số tùy chọn xem lưới. Cửa sổ trình duyệt tệp cho phép điều hướng nhanh trong các tệp và thư mục tạo nên không gian làm việc. Một thiết bị đầu cuối tùy chọn có thể được sử dụng trong phần mềm, cho phép các nhà phát triển tương tác với các công cụ dòng lệnh, chẳng hạn như trình chạy tác vụ và trình quản lý gói, mà không phải chuyển đổi cửa sổ.

Visual Studio Code đã trở thành một trong những môi trường phát triển phổ biến nhất trong số các nhà phát triển web và phần mềm. Cộng đồng người dùng lành mạnh đã dẫn đến một loạt các tiện ích mở rộng có sẵn để thêm chức năng bổ sung, cũng như nhiều tùy chọn để tùy chỉnh giao diện và hành vi của phần mềm. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo văn bản mới cho nhu cầu lập trình của mình, Microsoft Visual Studio Code là một lựa chọn tuyệt vời.

Các loại tệp được hỗ trợ


Mở rộng tập tin chính

.HTML - Tập tin ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản

Các phần mở rộng tệp khác được sử dụng bởi Microsoft Visual Studio Code 1

Các loại tệp được hỗ trợ
.CTệp mã nguồn C / C ++
.CÀ PHÊTệp JavaScript CoffeeScript
.CPPTập tin mã nguồn C ++
.CSTập tin mã nguồn C #
.CSSBiểu định kiểu xếp chồng
.CSXTập lệnh Visual C #
.HTMTệp ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản
.JAVATệp mã nguồn Java
.JSTệp JavaScript
.Tệp ký hiệu đối tượng JavaScript
.JSXTập tin ExtendScript
.MAKEFILEMakefile
.PHPTệp mã nguồn PHP
.PLKịch bản Perl
.PYTập lệnh Python
.RBMã nguồn Ruby
. Vấn đềTệp dữ liệu ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc
.XMLTệp XML
.XSLBiểu định kiểu XML
.YAMLTài liệu YAML

Cập nhật: ngày 20 tháng 2018 năm XNUMX