Trang chủ : Trung tâm Trợ giúp : Đáp án

Q: Làm cách nào để hiển thị phần mở rộng tệp trong Windows XP?

A: (Xem hướng dẫn cho cửa sổ 8 or Mac OS X)

Theo mặc định, phần mở rộng tệp cho các loại tệp đã biết được ẩn trong Windows XP. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt này để phần mở rộng tệp được hiển thị cho các tệp trong một thư mục nhất định hoặc cho tất cả các tệp trên đĩa cứng của bạn.

Để hiển thị tiện ích mở rộng tệp, trước tiên hãy mở bất kỳ thư mục nào trên ổ cứng của bạn, chẳng hạn như "Máy tính của tôi"Hoặc"Tài liệu của tôi. "Sau đó chọn"Tùy chọn thư mục..." từ Công cụ menu như hình dưới đây.

Tùy chọn thư mục Windows

Khi cửa sổ Tùy chọn thư mục mở ra, bấm vào tab Xem. Điều này sẽ hiển thị các thiết lập xem tập tin và thư mục.

Tùy chọn thư mục Windows Xem tab

Một trong các tùy chọn trong Cài đặt nâng cao là "Ẩn tiện ích mở rộng cho các loại tệp đã biết". Nếu tùy chọn này được chọn, bỏ chọn hộp kiểm và nhấp vào Áp dụng hoặc OK.

LƯU Ý: Cài đặt này là toàn hệ thống, vì vậy bỏ chọn hộp này sẽ làm cho phần mở rộng tệp xuất hiện trong tất cả các thư mục.

Nếu bạn quyết định ẩn tiện ích mở rộng tệp sau đó, bạn có thể chọn lại hộp và nhấp OK để quay lại cài đặt trước đó. Tuy nhiên, việc có thể thấy tiện ích mở rộng của mỗi tệp có thể hữu ích, vì vậy chọn hiển thị tiện ích mở rộng tệp thường là một ý tưởng hay. Rốt cuộc, khi bạn biết phần mở rộng của tệp là gì, bạn có thể tra cứu loại tệp tại taptin.info!

Cập nhật: Tháng 6 14, 2011