Trang chủ : Trung tâm Trợ giúp : Đáp án

Q: Mục đích của thư mục VIDEO_TS trên DVD của tôi là gì?

A: Khi bạn chèn video DVD vào máy tính của bạn, bạn có thể mở DVD và xem nội dung giống như một thư mục trên ổ cứng của bạn. Hầu hết các DVD video có hai thư mục trong thư mục gốc - AUDIO_TSVIDEO_TS. Các tên này là viết tắt của "luồng truyền tải âm thanh" và "luồng truyền tải video".

Nền tảng AUDIO_TS thư mục được sử dụng để lưu trữ dữ liệu âm thanh cho đĩa DVD-audio. Nếu DVD chỉ chứa nội dung video, thư mục AUDIO_TS sẽ trống. Do đó, hầu hết các DVD đều có thư mục AUDIO_TS trống.

Nền tảng VIDEO_TS thư mục chứa tất cả dữ liệu video và thông tin phát lại của DVD. Một thư mục VIDEO_TS điển hình có thể trông giống như thư mục bên dưới:

VIDEO_TS Nội dung thư mục

Nền tảng .VOB (đối tượng video) chứa phần lớn dữ liệu DVD. Điều này bao gồm dữ liệu video và âm thanh thực tế cũng như phụ đề, góc nhìn bổ sung và dữ liệu liên quan đến video khác. Các tệp VOB có thể có kích thước tối đa 1 GB, đó là lý do tại sao nhiều tệp VOB thường được yêu cầu để tạo DVD video. Một số chương trình có thể trích xuất dữ liệu video từ các tệp VOB hoặc phát lại dữ liệu video trực tiếp.

Nền tảng .IFO (thông tin) tệp chứa thông tin cơ bản về DVD và các tệp VOB tương ứng. Điều này bao gồm dữ liệu nào sẽ được tải khi DVD được chèn lần đầu tiên, nơi đặt các điểm đánh dấu chương DVD và người dùng có thể nhập các lệnh DVD nào.

Nền tảng .BUP (sao lưu) tệp là bản sao chính xác của tệp IFO. Phục vụ như là bản sao lưu trong trường hợp các tệp IFO gốc bị hỏng và không thể đọc được. Vì DVD không thể được phát lại mà không có tệp thông tin hợp lệ, các tệp BUP sẽ giảm nguy cơ xảy ra một lỗi nhỏ hoặc vết trầy xước trên đĩa làm hỏng đĩa DVD.

Cập nhật: Tháng 6 15, 2011