Trang chủ : Trung tâm Trợ giúp : Đáp án

Q: Tại sao tôi có thể mở một số tệp AVI, nhưng không phải các tệp khác?

A: AVI (Audio Video Interleave) là định dạng video thường được sử dụng. Do đó, có khả năng bạn sẽ cần phải mở một . Avi tập tin tại một số điểm. Tin tốt là hầu hết các trình phát video đều hỗ trợ các tệp AVI. Tin xấu là trình phát video của bạn có thể không hỗ trợ tệp AVI cụ thể mà bạn đang cố mở.

Điều này là do AVI là định dạng chứa, chứa dữ liệu âm thanh và video được mã hóa bằng âm thanh hoặc video giải mã. Vì phương tiện được lưu trữ trong tệp AVI có thể được mã hóa bằng một trong một số codec phương tiện khác nhau, có thể trình phát của bạn không hỗ trợ các codec được sử dụng bởi tệp AVI.

Do đó, bạn có thể thấy rằng bạn có thể mở một số tệp AVI mà không gặp sự cố nào, trong khi các tệp AVI khác hoàn toàn không mở. Bạn cũng có thể mở tệp video trong đó âm thanh phát nhưng không có video. Điều này xảy ra khi trình phát phương tiện hỗ trợ codec âm thanh, nhưng không phải codec video. Nếu trình phát của bạn hỗ trợ codec video, nhưng không phải codec âm thanh, video sẽ phát, nhưng sẽ không có bất kỳ âm thanh nào.

Vậy làm thế nào tôi có thể mở tập tin AVI?

Các tập tin AVI chỉ có thể được phát lại nếu cài đặt đúng codec. Do đó, bạn có thể cần phải cài đặt, dựng lên thêm codec hoặc gói codec để phát các tệp AVI nhất định. Bạn có thể sử dụng các chương trình như VideoInspector, GSpot và MediaInfo để kiểm tra xem codec nào sử dụng tệp AVI. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các codec trực tuyến và tải về những người bạn cần. Hầu hết các codec đều có sẵn miễn phí và đi kèm với trình cài đặt cài đặt codec cho bất kỳ trình phát đa phương tiện nào bạn chọn.

Khi các codec chính xác được cài đặt, bạn sẽ có thể mở và phát các tệp video không mở trước đó. Ngoài ra, bạn có thể thử tải xuống và cài đặt các trình phát phương tiện khác, có thể có các codec chính xác đi kèm với chúng. Để biết danh sách các chương trình phát lại video, hãy truy cập Trình phát video .

Cập nhật: Tháng 6 15, 2011