Trang chủ : Trung tâm Trợ giúp : Đáp án

Q: Các chương trình chống vi-rút tốt nhất là gì?

A: Biểu tượng chống vi-rút Trong thời đại kỹ thuật số này, antivirus bảo vệ là cần thiết cho bất kỳ người dùng Windows. Phần mềm độc hại, thường được gọi là phần mềm độc hại, liên tục nhắm mục tiêu vào máy tính của bạn để gây thiệt hại và / hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn theo nhiều cách khác nhau, cho dù đó là ở dạng vi-rút, phần mềm gián điệp, ransomware, rogues, trojan, trình quay số hoặc sâu. Phần mềm độc hại có thể thông qua tải xuống trực tuyến hoặc tệp đính kèm email được ngụy trang dưới dạng loại tệp quen thuộc, nhưng là thực sự nguy hiểm.

May mắn thay, có một số lượng lớn các chương trình bảo mật chống vi-rút có thể bảo vệ máy tính của bạn chống lại phần mềm độc hại. Các chương trình này có thể phát hiện, chặn và xóa phần mềm độc hại trước khi nó có cơ hội gây hại cho máy tính của bạn. Tất cả đều cung cấp các tính năng bảo mật tương tự, điều này có thể gây khó khăn cho việc quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ từng tùy chọn, bạn sẽ tìm thấy các công cụ và giao diện độc đáo làm nổi bật các chương trình. Và tất nhiên, có giá. Các chương trình chống vi-rút có sẵn trong một loạt các mức giá khác nhau dựa trên số lượng thiết bị bạn cần bảo vệ và tính mở rộng của bảo vệ.

Vì số lượng tùy chọn có thể áp đảo, chúng tôi tập hợp một danh sách năm chương trình chống vi-rút tốt nhất để bảo vệ PC Windows của bạn, cùng với một ghi chú ngắn gọn về những gì làm cho mỗi cái trở nên độc đáo. Nhấp vào liên kết tương ứng cho mỗi chương trình để tìm hiểu thêm về phần mềm.


5 chương trình chống vi-rút hàng đầu

1. Malwarebytes Anti-Malware + Chống khai thác

Một cặp chương trình ngăn chặn phần mềm độc hại và cài đặt phần mềm độc hại lén lút trên máy tính của bạn, vì vậy phần mềm không mong muốn có thể được cài đặt mà bạn không biết.

2. Bitdefender Antivirus Plus

Tự hào là một trong những tỷ lệ phát hiện virus tốt nhất trong số các chương trình chống vi-rút và có chức năng tự động lái để chạy an ninh mạng mà không làm phiền bạn với các hộp thoại và cửa sổ bật lên.

3. Kaspersky Anti-Virus

Cho phép bạn khôi phục hoạt động có hại nếu máy tính của bạn bị ảnh hưởng và có chế độ game thủ để chơi game không bị gián đoạn.

4. avast! Pro Antivirus

Cung cấp công cụ hộp cát để chạy các tệp đáng ngờ trong môi trường an toàn và biệt lập, không gây hại cho máy tính của bạn và lưu mật khẩu của bạn, do đó chỉ cần nhớ một tệp.

5. Symantec Norton Security

Cung cấp các tính năng an toàn cho gia đình để có trải nghiệm duyệt web an toàn (chỉ có trong Norton Security Premium) và cho phép bạn quản lý bảo vệ trên tất cả các thiết bị của mình thông qua cổng web.


Tổng kết

Nếu bạn không có bất kỳ phần mềm chống vi-rút hoặc bảo mật Internet nào trên máy tính của mình, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt ít nhất một chương trình A / V có thể phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa trực tuyến. Vì tất cả các tiện ích ở trên sẽ thực hiện công việc, bạn có thể đọc các mô tả phần mềm và chọn một tiện ích phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Cập nhật: Tháng mười 12, 2016