Trang chủ : Các loại tập tin : Tệp WPS

.WPS Mở rộng tập tin

Loại tệp 1Tài liệu bộ xử lý Microsoft Works Word

Nhà phát triểnmicrosoft
Phổ biến
3.6 (63 Bình chọn)
Phân loạiTệp văn bản
định dạngNhị phân

Tệp WPS là gì?

Tệp WPS là tài liệu được tạo bằng Microsoft Works xử lý văn bản phần mềm. Nó chứa các thành phần tài liệu tương tự như Microsoft Word (DOC.) tài liệu, nhưng không bao gồm các tùy chọn định dạng và macro nâng cao mà tài liệu Word có thể chứa.

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .wps trong LibreOffice Writer 5

Tệp WPS mở trong LibreOffice Writer 5

Microsoft Works 9 là phiên bản cuối cùng của Công trình và phần mềm đã bị ngừng vào năm 2010. Tuy nhiên, người dùng Windows vẫn có thể mở các tệp WPS được tạo bởi các phiên bản 6 đến 9 của Công trình với các ứng dụng Microsoft Office và "Trình chuyển đổi tệp Microsoft Works 6". Tập tin WPS cũng có thể được mở trong LibreOffice.

Phiên bản macOS (Mac OS X) của Microsoft Works đã bị ngừng sử dụng sau phiên bản 4.0. Do đó, hầu hết các tài liệu Công trình hiện đại không thể được mở bằng cách sử dụng Tác phẩm cho Mac. Tuy nhiên, các tệp WPS có thể được mở trong macOS bằng Neo trình duyệt 2.2 trở lên, bao gồm thư viện "libwps".

Trên các hệ thống Linux, các tệp WPS có thể được mở bằng OxygenOffice Professional hoặc một biến thể khác của bộ OpenOffice.org bao gồm thư viện "libwps". Một số bản phân phối Linux cũng có thể bao gồm một chương trình có tên wps2odt, sử dụng libwps và có thể chuyển đổi các tệp WPS thành .ODT các tập tin. Một gói được gọi là "wrperinf" cũng có thể bao gồm wps2odt nếu có sẵn phiên bản libwps thích hợp.

Ngoài ra, chương trình Writer kèm theo bộ LibreScript miễn phí là một chương trình khác hỗ trợ các tệp WPS. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho người dùng Windows, macOS và Linux.

LƯU Ý: Định dạng WPS đã bị Microsoft ngừng cung cấp vào năm 2006 và được thay thế bằng định dạng ".DOC" tiêu chuẩn của Microsoft Word.

FREE DOWNLOAD
Mở và xem các tệp .WPS bằng File Viewer Plus.
Các chương trình mở tệp WPS
Đã cập nhật 3 / 7 / 2019

Loại tệp 2Tài liệu nhà văn Kingsoft

Nhà phát triểnKingsoft
Phổ biến
3.5 (58 Bình chọn)
Phân loạiTệp văn bản
định dạngNhị phân

Hiệp hội tập tin .WPS 2

Tệp WPS là một tài liệu xử lý văn bản được tạo bởi Kingsoft Writer, một trình xử lý văn bản là một phần của bộ WPS Office của Kingsoft. Nó chứa văn bản, hình ảnh và định dạng trang. Các tệp WPS tương tự như các tài liệu Microsoft Word (DOC. or . DOCX các tập tin).

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .wps trong Kingsoft WPS Writer 2016

Tệp WPS mở trong Kingsoft WPS Writer 2016

Tệp WPS là tệp chính được liên kết với Nhà văn. Nó được tạo khi bạn lưu tài liệu để lưu trữ nội dung của tài liệu. Bạn có thể tạo tài liệu WPS từ đầu hoặc sử dụng .WPT mẫu để bắt đầu và lưu nó dưới dạng tệp WPS.

Nhà văn được bao gồm trong bộ WPS Office, cùng với các chương trình Trình bày và Bảng tính. Ngoài tệp WPS, Writer còn hỗ trợ các tài liệu khác, bao gồm . DOCX, DOC., .DOTX, PDF.RTF các tài liệu. Nhà văn có tính năng chỉnh sửa văn bản và định dạng tài liệu phong phú và đi kèm với một số công cụ bao gồm kiểm tra chính tả, đếm từ, từ điển đồng nghĩa và bổ trợ.

Các chương trình mở tệp WPS
Đã cập nhật 2 / 10 / 2017

Loại tệp 3File Project Workbench của Translator

Nhà phát triểnSDL
Phổ biến
3.0 (10 Bình chọn)
Phân loạiCài đặt tập tin
định dạngKhông Khả Dụng

Hiệp hội tập tin .WPS 3

Tệp cài đặt dự án được lưu bởi Workbench của Translator, một chương trình dịch và bản địa hóa ngôn ngữ; lưu trữ các cài đặt được sử dụng để dịch văn bản ứng dụng sang ngôn ngữ khác; cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng lại các thuộc tính hệ thống bộ nhớ dịch.

Thông tin thêm

SDL đã thay thế Workbench của Translator bằng phần mềm SDL Trados Studio mới hơn.

Các chương trình mở tệp WPS
cửa sổ
Bàn làm việc của SDL Translator
Đã cập nhật 11 / 12 / 2010

Giới thiệu về tệp WPS

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .wps là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.