Trang chủ : Các loại tập tin : Tệp TXT

. TXT Mở rộng tập tin

File TypeTệp văn bản thuần túy

Nhà phát triểnKhông Khả Dụng
Phổ biến
3.9 (1392 Bình chọn)
Phân loạiTệp văn bản
định dạngbản văn

Tệp TXT là gì?

Tệp TXT là một tài liệu văn bản tiêu chuẩn chứa văn bản chưa được định dạng. Nó được công nhận bởi bất kỳ chương trình chỉnh sửa văn bản hoặc xử lý văn bản nào và cũng có thể được xử lý bởi hầu hết các chương trình phần mềm khác. Các tệp TXT thường được tạo và mở bằng Microsoft Notepad và Apple TextEdit.

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .txt trong Microsoft Notepad

Tệp TXT mở trong Microsoft Notepad

Các tệp TXT rất hữu ích để lưu trữ thông tin trong văn bản thuần túy không có định dạng đặc biệt ngoài các phông chữ và kiểu phông chữ cơ bản. Tệp thường được sử dụng để ghi lại ghi chú, chỉ đường và các tài liệu tương tự khác không cần phải xuất hiện theo một cách nhất định. Nếu bạn đang tìm cách tạo một tài liệu có nhiều khả năng định dạng hơn, chẳng hạn như báo cáo, bản tin hoặc sơ yếu lý lịch, bạn nên tìm đến . DOCX tệp, được sử dụng bởi chương trình Microsoft Word phổ biến.

Nếu bạn có một máy tính chạy Windows, Notepad và Wordpad đi kèm với hệ điều hành (HĐH) và cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các tệp TXT. Nếu bạn có máy tính chạy macOS (OS X), TextEdit đi kèm với HĐH và là một lựa chọn tốt để tạo và chỉnh sửa các tệp TXT.

LƯU Ý: Các thiết bị phần cứng khác nhau, chẳng hạn như điện thoại thông minh và Amazon Kindle và các trình duyệt web, như Chrome và Firefox, cũng nhận ra các tệp văn bản thuần túy.

Tên tập tin TXT phổ biến

Tài liệu văn bản mới - Tên tệp mặc định Microsoft Windows cung cấp cho các tài liệu văn bản mới được tạo qua menu ngữ cảnh (nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Mới → Tài liệu văn bản).

README.txt - Một tệp văn bản thường có trong trình cài đặt phần mềm cung cấp thông tin về phần mềm. Người dùng nên thường xuyên đọc tệp này trước khi sử dụng phần mềm.

FREE DOWNLOAD
Mở và xem các tệp .TXT bằng File Viewer Plus.
Các chương trình mở tệp TXT
Đã cập nhật 3 / 21 / 2019

Giới thiệu về tập tin TXT

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .txt là gì và cách mở tệp.

Loại tệp Plain Text, mô tả định dạng tệp và các chương trình Mac, Windows, Linux, Android và iOS được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.