Trang chủ : Các loại tập tin : Tệp RTF

RTF Mở rộng tập tin

File TypeTập tin định dạng văn bản phong phú

Nhà phát triểnmicrosoft
Phổ biến
3.9 (232 Bình chọn)
Phân loạiTệp văn bản
định dạngbản văn

Tệp RTF là gì?

Tệp RTF là định dạng tệp văn bản phổ biến hỗ trợ "văn bản phong phú. "Nó bao gồm một số loại định dạng văn bản, chẳng hạn như kiểu in đậm, chữ nghiêng, khác nhau phông chữ và kích thước phông chữ và cài đặt tab tùy chỉnh. Các tệp RTF cũng hỗ trợ các đối tượng và hình ảnh, chẳng hạn như . JPG. PNG tập tin, được lưu trong tập tin văn bản.

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .rtf trong Microsoft Wordman

Tệp RTF mở trong Microsoft Wordman

Định dạng văn bản đa dạng (RTF) được Microsoft giới thiệu vào năm 1987 và phát triển cho đến năm 2008 khi Microsoft ngừng cập nhật định dạng. Đã có nhiều sửa đổi đối với RTF trong những năm qua với hầu hết các trình xử lý văn bản hỗ trợ một số phiên bản định dạng.

Một trong những lợi ích chính của các tệp RTF là khả năng tương tác giữa bộ xử lý văn bản và hệ điều hành. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu tệp trong Wordman trong Windows và mở tệp đó trong TextEdit trong OS X với ít thay đổi về định dạng. Mọi thay đổi về định dạng có thể được quy cho các phiên bản khác nhau của thông số RTF được hỗ trợ bởi các chương trình và phiên bản chương trình khác nhau.

Tên tệp RTF thường gặp

Tài liệu văn bản phong phú mới.rtf - Tên mặc định được đặt cho các tệp RTF mới được tạo qua menu ngữ cảnh Windows (nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Mới → Tài liệu văn bản phong phú).

FREE DOWNLOAD
Mở và xem các tệp .RTF bằng File Viewer Plus.
Các chương trình mở tệp RTF
Đã cập nhật 2 / 8 / 2018

Giới thiệu về tệp RTF

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .rtf là gì và cách mở tệp.

Loại tệp Định dạng văn bản đa dạng, mô tả định dạng tệp và các chương trình Mac, Windows, Linux, Android và iOS được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.