Trang chủ : Các loại tập tin : Tập tin PLIST

.LIST Mở rộng tập tin

File TypeTệp danh sách tài sản Mac OS X

Nhà phát triểntáo
Phổ biến
3.9 (101 Bình chọn)
Phân loạiCài đặt tập tin
định dạngVăn bản và nhị phân

Tệp PLIST là gì?

Tệp PLIST là tệp cài đặt, còn được gọi là "tệp thuộc tính", được sử dụng bởi các ứng dụng macOS. Nó chứa các thuộc tính và cài đặt cấu hình cho các chương trình khác nhau. Các tệp PLIST được định dạng bằng XML và dựa trên DTD Core Foundation của Apple.

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .plist trong Apple Xcode 9

Tệp PLIST mở trong Apple Xcode 9

Các tệp PLIST có thể được lưu trong một văn bản hoặc định dạng nhị phân. Các tài liệu dựa trên văn bản và có thể được chỉnh sửa bằng trình soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, chúng thường không nên được chỉnh sửa bởi người dùng, vì chúng được sửa đổi bởi các chương trình tương ứng khi cần thiết.

Các tệp danh sách tài sản có trong các ứng dụng có thể được nhà phát triển tạo và chỉnh sửa bằng Trình chỉnh sửa danh sách tài sản của Apple, được bao gồm trong Công cụ dành cho nhà phát triển của Apple. Chúng cũng có thể được mở và chỉnh sửa bằng chương trình chỉnh sửa PLIST của bên thứ ba.

LƯU Ý: Bạn có thể chuyển đổi các tệp PLIST giữa các định dạng XML và nhị phân bằng cách sử dụng plutil công cụ dòng lệnh:

  • Nhị phân thành XML: plutil -convert xml1 file.plist
  • XML sang nhị phân: plutil -convert binary1 file.plist
Tên tập tin PLIST thường gặp

Thông tin - Danh sách thuộc tính chính cho các ứng dụng Mac OS X, nằm trong / Nội dung / thư mục của một .APP bó. Để xem tệp này, bấm chuột phải vào tệp ứng dụng, chọn "Hiển thị nội dung gói" và mở thư mục Nội dung.

FREE DOWNLOAD
Mở hơn 300 định dạng tệp với File Viewer Plus.
Các chương trình mở tệp PLIST
Đã cập nhật 11 / 16 / 2017

Giới thiệu về tập tin PLIST

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .plist là gì và cách mở tệp.

Loại tệp Danh sách thuộc tính Mac OS X, mô tả định dạng tệp và các chương trình Mac và Windows được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.