Trang chủ : Các loại tập tin : Tập tin MOV

.MOV Mở rộng tập tin

File TypePhim Apple Apple

Nhà phát triểntáo
Phổ biến
3.5 (493 Bình chọn)
Phân loạiTập video
định dạngNhị phân

Tập tin MOV là gì?

Tệp MOV là định dạng tệp chứa đa phương tiện phổ biến do Apple phát triển và tương thích với cả nền tảng Macintosh và Windows. Nó có thể chứa nhiều bản nhạc lưu trữ các loại dữ liệu đa phương tiện khác nhau và thường được sử dụng để lưu phim và các tệp video khác. Các tệp MOV thường sử dụng MPEG-4 giải mã để nén.

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .mov trong Apple QuickTime Player X

Tệp MOV mở trong Apple QuickTime Player X

Các tệp MOV có thể chứa video, âm thanh, mã thời gian và các đoạn văn bản, có thể được sử dụng để lưu trữ và đồng bộ hóa các loại phương tiện khác nhau. Mỗi rãnh truyền thông có thể được mã hóa bằng một trong một số codec khác nhau. Để phát tệp MOV, ứng dụng phải có thể nhận ra (các) codec cụ thể được sử dụng trong tệp.

Bạn có thể chuyển đổi các tệp MOV thành các định dạng tệp phương tiện tiêu chuẩn hơn với các ứng dụng đa phương tiện khác nhau. Ví dụ: trình phát đa phương tiện VLC cho phép bạn chuyển đổi video MOV thành video .MP4 tập tin hoặc tập tin âm thanh MOV vào .OGG định dạng.

LƯU Ý: Các tệp MOV và MP4 tương tự nhau và cả hai đều có thể được phát bởi QuickTime. Tuy nhiên, các tệp MP4 được công nhận là tiêu chuẩn quốc tế và được hỗ trợ rộng rãi hơn các tệp MOV.

FREE DOWNLOAD
Mở và xem các tệp .MOV bằng File Viewer Plus.
Các chương trình mở tệp MOV
Đã cập nhật 5 / 23 / 2019

Giới thiệu về tập tin MOV

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .mov là gì và cách mở tệp.

Loại tệp Apple QuickTime Movie, mô tả định dạng tệp và các chương trình Mac, Windows, Linux, Android và iOS được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.