Trang chủ : Các loại tập tin : Tập tin MarkDOWN

.WORDOWN Mở rộng tập tin

File TypeTập tin tài liệu Markdown

Nhà phát triểnJohn Gruber
Phổ biến
4.2 (13 Bình chọn)
Phân loạiTập tin nhà phát triển
định dạngNhị phân

Tập tin MARKDOWN là gì?

Tệp MARKDOWN là một tệp văn bản được tạo bằng một trong một số phương ngữ có thể có của ngôn ngữ Markdown. Nó sử dụng định dạng văn bản đơn giản nhưng chứa các ký hiệu văn bản nội tuyến chỉ định cách định dạng văn bản (ví dụ: *Dũng cảm* cho văn bản in đậm hoặc đánh dấu khác cho chữ nghiêng, thụt đầu dòng, tiêu đề, v.v.). Các tệp MARKDOWN được thiết kế để viết tài liệu bằng văn bản thuần túy có thể dễ dàng chuyển đổi thành HTML.

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .markdown trong Microsoft Notepad

Tập tin MARKDOWN mở trong Microsoft Notepad

Ngoài các hệ thống tài liệu HTML, các tệp Markdown cũng hữu ích với các hệ thống kiểm soát phiên bản mã nguồn. Điều này là do các tệp văn bản có thể dễ dàng được xem xét trong văn bản đơn giản chống lại các sửa đổi lịch sử. Các dự án được tạo bằng GitHub, một hệ thống kiểm soát phiên bản trực tuyến phổ biến, thường sử dụng tệp có tên README.markdown, trong đó có chứa readme cho mã nguồn.

A Perl chương trình có tên "Markdown" có sẵn để chuyển đổi Markdown sang HTML. Nó có thể được tải xuống tại trang web Daring Fireball, được duy trì bởi John Gruber, nhà phát triển của Markdown.

LƯU Ý: Các tập tin đánh dấu cũng có thể sử dụng .MD, .WORDN.MOWN phần mở rộng. Tuy nhiên, phần mở rộng ".markdown" và ".md" là phổ biến nhất.

FREE DOWNLOAD
Mở hơn 300 định dạng tệp với File Viewer Plus.
Các chương trình mở tập tin MARKDOWN
Đã cập nhật 9 / 25 / 2018

Giới thiệu về tập tin MARKDOWN

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .markdown là gì và cách mở tệp.

Loại tệp Tài liệu Markdown, mô tả định dạng tệp và các chương trình Mac, Windows và Linux được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.