Trang chủ : Các loại tập tin : Tập tin HEIC

. Mở rộng tập tin

File TypeĐịnh dạng hình ảnh hiệu quả cao

Nhà phát triểnNhóm chuyên gia di chuyển hình ảnh
Phổ biến
3.5 (145 Bình chọn)
Phân loạiTập tin ảnh raster
định dạngNhị phân

Tập tin HEIC là gì?

Tệp HEIC chứa một hoặc nhiều hình ảnh được lưu ở Định dạng hình ảnh hiệu quả cao (HEIF), định dạng tệp thường được sử dụng để lưu trữ ảnh trên thiết bị di động. Nó có thể chứa một hình ảnh duy nhất hoặc một chuỗi hình ảnh cùng với siêu dữ liệu mô tả từng hình ảnh. Phần mở rộng tệp ".heic" được sử dụng phổ biến nhất, nhưng các tệp HEIC cũng có thể xuất hiện dưới dạng .IIF các tập tin.

Thông tin thêm

Ảnh chụp màn hình của tệp .heic trong Apple Preview 10

Tệp HEIC mở trong Apple Preview 10

HEIF, còn được gọi là H.265, đã trở thành định dạng lưu trữ phổ biến cho ảnh kỹ thuật số vì nó cho phép tạo hình ảnh với kích thước tệp nhỏ hơn trong khi duy trì hoặc cải thiện chất lượng hình ảnh qua JPEG. Khi Apple phát hành iOS 11 và macOS High Sierra vào năm 2017, định dạng đã trở thành tiêu chuẩn để lưu trữ ảnh trên thiết bị iOS. Android 9 Pie cũng giới thiệu hỗ trợ riêng cho hình ảnh HEIF.

Trong khi Apple lần đầu tiên giới thiệu hỗ trợ máy tính để bàn dành cho HEIF với High Sierra (macOS 10.13), Microsoft cũng giới thiệu hỗ trợ với việc phát hành Windows 10 1809 vào tháng 2018 năm 10. Windows 1803 2018, phát hành vào tháng XNUMX năm XNUMX, hỗ trợ hình ảnh HEIF miễn là bạn cài đặt Tiện ích mở rộng hình ảnh Microsoft HEIF từ Microsoft Store. Có một số ứng dụng phần mềm hỗ trợ xem và chuyển đổi hình ảnh HEIC, bao gồm File Viewer Plus cho Windows, có thể vừa xem và chuyển đổi hình ảnh HEIC, vừa chuyển đổi iMazed HEIC cho macOS.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và chia sẻ hình ảnh HEIC với người dùng không phải iOS hoặc trang web truyền thông xã hội, hình ảnh có thể tự động được chuyển đổi thành JPEG để tương thích với nền tảng đích. Nếu bạn không muốn hành vi này hoặc nếu bạn muốn tiếp tục và sử dụng JPEG để lưu hình ảnh thay vì HEIF trong iOS, hãy mở ứng dụng "Cài đặt" trong iOS, chọn Camera → Định dạng → Tương thích nhất, và lựa chọn Tương thích nhất.

LƯU Ý: Một số máy ảnh kỹ thuật số cũng lưu hình ảnh ở định dạng HEIC.

FREE DOWNLOAD
Mở và xem các tệp .HEIC với File Viewer Plus.
Các chương trình mở tệp HEIC
Đã cập nhật 1 / 25 / 2019

Về tập tin HEIC

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .heic là gì và cách mở tệp.

Loại tệp Định dạng hình ảnh hiệu quả cao, mô tả định dạng tệp và các chương trình Mac, Windows, Linux, Android và iOS được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.