Tắt Windows Remote Desktop để ngăn chặn các cuộc tấn công

Windows Remote Desktop cho phép bạn hoặc những người khác kết nối với máy tính của bạn từ xa qua kết nối mạng - truy cập hiệu quả mọi thứ trên máy tính của bạn như thể bạn đang kết nối trực tiếp với nó.

Truy cập từ xa là một tính năng hữu ích khi bạn cần truy cập máy tính của mình từ một vị trí khác, chẳng hạn như khi bạn cần kết nối với máy tính ở nhà khi bạn đang làm việc. Kết nối từ xa cũng hữu ích trong các tình huống hỗ trợ mà bạn giúp đỡ người khác bằng cách kết nối với máy tính của họ hoặc khi bạn cần trợ giúp về kỹ thuật và muốn cho phép nhân viên hỗ trợ kết nối với máy tính của bạn.

Remote Desktop tương thích với Windows 10 Pro và Enterprise, Windows 8 Enterprise và Professional cũng như Windows 7 Professional, Enterprise và Ultimate. Nó không hoạt động với các phiên bản Home hoặc Starter của các hệ điều hành này.

Lifewire / Evan Polenghi 

Tắt Remote Desktop trong Windows 10

Khi bạn không cần tính năng Windows Remote Desktop, hãy tắt nó đi để bảo vệ máy tính của bạn khỏi tin tặc. 

 1. Gõ "điều khiển từ xa cài đặt "trong hộp tìm kiếm Cortana và chọn Cho phép truy cập từ xa vào máy tính của bạn. Hành động này có vẻ phản trực giác, nhưng nó sẽ mở hộp thoại Bảng điều khiển cho Thuộc tính hệ thống từ xa.

 2. Bỏ chọn Cho phép kết nối Hỗ trợ từ xa với máy tính này.

Tắt Remote Desktop trong Windows 8.1 và 8

Trong Windows 8.1, phần Remote Desktop đã bị loại bỏ khỏi tab Remote. Để lấy lại chức năng này, bạn tải xuống ứng dụng Máy tính Từ xa từ Windows Store và cài đặt nó trên máy tính Windows 8.1 của bạn. Sau khi nó được cài đặt và thiết lập, để tắt nó:

 1. nhấn cửa sổ+X và chọn WELFARE từ danh sách.

 2. Nhấp chuột Thiết lập hệ thống nâng cao trong thanh bên trái.

 3. Chọn nút Xa Tab và kiểm tra Không cho phép kết nối từ xa với máy tính này.

Tắt Remote Desktop trong Windows 8 và Windows 7

Để tắt Máy tính Từ xa trong Windows 8 và Windows 7:

 1. Nhấn vào Khởi đầu nút và sau đó Bảng điều khiển.

 2. Mở Hệ thống và bảo mật.

 3. Chọn WELFARE trong bảng điều khiển bên phải.

 4. Chọn Thiết lập từ xa từ ngăn bên trái để mở System Properties hộp thoại cho Xa tab.

 5. Nhấp chuột Không cho phép kết nối với máy tính này và sau đó nhấp vào OK.

Rủi ro khi chạy máy tính từ xa

Mặc dù Windows Remote Desktop hữu ích nhưng tin tặc có thể khai thác nó để giành quyền kiểm soát hệ thống của bạn nhằm cài đặt phần mềm độc hại hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Bạn nên tắt tính năng này trừ khi bạn cần. Bạn có thể vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng - và bạn nên làm như vậy trừ khi bạn cần dịch vụ. Trong trường hợp này, hãy tạo mật khẩu mạnh, cập nhật phần mềm khi có thể, hạn chế người dùng có thể đăng nhập và sử dụng tường lửa.

Một tiện ích Windows khác, Windows Remote Assistance, hoạt động tương tự như Remote Desktop, nhưng nó đặc biệt hướng đến hỗ trợ công nghệ từ xa và được cấu hình khác nhau với các yêu cầu khác nhau. Bạn cũng có thể muốn tắt tính năng này bằng cách sử dụng hộp thoại Thuộc tính hệ thống giống như Máy tính từ xa.

Các lựa chọn thay thế cho Windows Remote Desktop

Windows Remote Desktop không phải là phần mềm duy nhất cho các kết nối máy tính từ xa. Các tùy chọn truy cập từ xa khác có sẵn. Các lựa chọn thay thế cho kết nối máy tính từ xa bao gồm:

 • LogMeIn cung cấp cho bạn quyền truy cập từ xa vào PC hoặc Mac từ máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc trình duyệt. Các tính năng cao cấp của LogMeIn bao gồm chia sẻ tệp, truyền tệp và in từ xa. LogMeIn yêu cầu đăng ký tài khoản trên máy tính của bạn.
 • TeamViewer điều khiển PC khác từ xa. Được thiết kế để cộng tác và trao đổi thông tin, TeamViewer miễn phí nhấn mạnh vào dữ liệu riêng tư, cuộc trò chuyện và cuộc họp. 
 • AnyDesk cho phép bạn tạo kết nối máy tính để bàn từ xa để truy cập các chương trình và tệp của mình từ bất kỳ đâu mà không cần phải đặt chúng trên dịch vụ đám mây. AnyDesk miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân; sử dụng kinh doanh yêu cầu đăng ký.
 • Chrome Remote Desktop là phần mềm đa nền tảng dành cho máy tính Windows, macOS và Linux cho phép người dùng truy cập từ xa vào máy tính khác thông qua trình duyệt Chrome hoặc hầu hết các thiết bị bao gồm cả Chromebook. Chrome Remote Desktop miễn phí.
 • Kết nối VNC phần mềm điều khiển và truy cập từ xa cho phép bạn tương tác với máy tính để bàn hoặc thiết bị di động ở bất kỳ đâu trên internet. Hai máy tính không cần phải cùng loại vì vậy bạn có thể sử dụng VNC Connect để xem màn hình nền Windows tại văn phòng từ máy tính Mac hoặc Linux. Phiên bản phi thương mại giới hạn của VNC Connect miễn phí. Phiên bản chuyên nghiệp có sẵn với một khoản phí.