Sửa lỗi Xapofx1_5.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Vì tệp DLL xapofx1_5 là một trong nhiều tệp có trong bộ sưu tập phần mềm Microsoft DirectX, vấn đề xapofx1_5.dll do sự cố với DirectX gây ra theo cách này hay cách khác.

DirectX được sử dụng bởi hầu hết các trò chơi dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao, do đó, lỗi xapofx1_5.dll thường chỉ hiển thị khi sử dụng các chương trình này, chẳng hạn như trò chơi điện tử Arma 3, Rise of the Triad và Dead Island.

Có nhiều cách lỗi xapofx1_5.dll có thể hiển thị trên PC của bạn. Dưới đây là một số thông báo lỗi xapofx1_5.dll cụ thể phổ biến hơn mà bạn có thể thấy:

Không tìm thấy Xapofx1_5.DLL
Tệp xapofx1_5.dll bị thiếu
Không tìm thấy tệp xapofx1_5.dll
Chương trình không thể khởi động vì máy tính của bạn thiếu xapofx1_5.dll. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này.
Không tìm thấy Xapofx1_5.dll. Cài đặt lại có thể giúp khắc phục điều này.
Hình ảnh xấu (XAPOFX1_5.dll)

Thông báo lỗi xapofx1_5.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX, nhưng nó thường thấy nhất với các trò chơi điện tử. Cho dù đó là trò chơi hay chương trình khác, lỗi xapofx1_5 DLL thường xuất hiện khi ứng dụng đang khởi động, nhưng cũng có thể xuất hiện trong quá trình cài đặt khi chương trình cố gắng cập nhật hoặc xác thực tệp DirectX.

Như đã đề cập ở trên, Arma 3, Rise of the Triad và Dead Island chỉ là một vài ví dụ về trò chơi điện tử có thể gặp lỗi xapofx1_5.dll, nhưng một lần nữa, nó có thể xảy ra đối với bất kỳ trò chơi nào sử dụng DirectX.

Bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft kể từ Windows 98 đều có thể bị ảnh hưởng bởi xapofx1_5.dll và các sự cố DirectX khác. Điều này bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách sửa lỗi Xapofx1_5.dll

Lưu ý quan trọng: Không tải xuống tệp DLL xapofx1_5.dll riêng lẻ từ bất kỳ "trang web tải xuống DLL" nào. Có một số lý do khiến việc tải xuống các tệp DLL từ các trang web này không bao giờ là một ý kiến ​​hay.

Nếu bạn đã tải xuống xapofx1_5.dll từ một trong những trang web tải xuống DLL đó, hãy xóa nó khỏi bất cứ nơi nào bạn đặt và tiếp tục với các bước này.

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nếu bạn chưa khởi động lại.

  Lỗi xapofx1_5.dll có thể là một sự cố và khởi động lại đơn giản có thể xóa hoàn toàn.

 2. Cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX. Rất có thể, việc nâng cấp lên phiên bản DirectX mới nhất sẽ khắc phục được lỗi không tìm thấy xapofx1_5.dll.

  Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho DirectX mà không cập nhật số phiên bản hoặc chữ cái, vì vậy hãy đảm bảo cài đặt bản phát hành mới nhất ngay cả khi phiên bản của bạn giống nhau về mặt kỹ thuật.

  Chương trình cài đặt DirectX tương tự hoạt động với tất cả các phiên bản Windows bao gồm Windows 7, 8, Vista, XP, v.v. Nó sẽ thay thế bất kỳ tệp DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 nào bị thiếu.

 3. Giả sử phiên bản DirectX mới nhất từ ​​Microsoft không khắc phục được lỗi xapofx1_5.dll mà bạn đang nhận được, hãy tìm chương trình cài đặt DirectX trên đĩa DVD hoặc CD trò chơi hoặc ứng dụng của bạn. Thông thường, nếu một trò chơi hoặc một chương trình khác sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm sẽ đưa vào đĩa cài đặt một bản sao của DirectX.

  Đôi khi, mặc dù không thường xuyên, phiên bản DirectX có trên đĩa phù hợp với chương trình hơn phiên bản mới nhất hiện có trên mạng.

  Có thể trước tiên bạn cần sao lưu tệp, xóa tệp DLL gốc, sau đó cài đặt DirectX. Hãy thử điều này nếu cả bước này và Bước 2 vẫn chưa khắc phục được sự cố. Xóa xapofx1_5.dll được biết là có thể sửa lỗi Bad Image (XAPOFX1_5.dll) một cách cụ thể nhưng bạn có thể thử để biết bất kỳ thông báo lỗi nào liên quan nếu không thấy thông báo đó.

 4. Gỡ cài đặt trò chơi hoặc chương trình phần mềm rồi cài đặt lại. Điều gì đó có thể đã xảy ra với các tệp trong chương trình hoạt động với xapofx1_5.dll và cài đặt lại có thể thực hiện thủ thuật.

 5. Khôi phục tệp xapofx1_5.dll từ gói phần mềm DirectX mới nhất. Nếu các bước khắc phục sự cố ở trên không có tác dụng giải quyết lỗi xapofx1_5.dll của bạn, hãy thử giải nén xapofx1_5.dll riêng lẻ từ gói có thể tải xuống DirectX.

 6. Cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn. Mặc dù đây không phải là giải pháp phổ biến nhất, nhưng trong một số trường hợp, cập nhật trình điều khiển cho card màn hình trong máy tính của bạn có thể khắc phục sự cố DirectX này.