Sửa lỗi D3dx11_43.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Tệp d3dx11_43.dll là một trong nhiều tệp DLL có trong bộ sưu tập phần mềm Microsoft DirectX. Do đó, vấn đề D3dx11_43.dll do cách này hay cách khác do sự cố với DirectX gây ra.

Vì DirectX được sử dụng bởi hầu hết các trò chơi dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao, nên lỗi d3dx11_43.dll thường chỉ hiển thị khi sử dụng các chương trình này.

Bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft kể từ Windows 98 đều có thể bị ảnh hưởng bởi d3dx11_43.dll và các sự cố DirectX khác. Điều này bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Lỗi D3dx11_43.dll

Có nhiều cách lỗi d3dx11_43.dll có thể hiển thị trên PC của bạn. Dưới đây là một số thông báo lỗi d3dx11_43.dll cụ thể phổ biến hơn mà bạn có thể thấy:

 • D3dx11_43.DLL Không tìm thấy
 • Tệp d3dx11_43.dll bị thiếu
 • Chương trình không thể khởi động vì máy tính của bạn thiếu d3dx11_43.dll.
 • Không tìm thấy tệp d3dx11_43.dll
 • Dependency d3dx11_43.dll bị thiếu
 • Không tìm thấy D3dx11_43.dll. Cài đặt lại có thể giúp khắc phục điều này.

Thông báo lỗi d3dx11_43.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX, nhưng nó thường thấy nhất với các trò chơi điện tử. Lỗi D3dx11_43.dll thường xuất hiện khi trò chơi hoặc chương trình phần mềm khác được khởi động nhưng chúng cũng có thể được nhìn thấy ở bất kỳ thời điểm nào khác trong đó tệp DLL đang được gọi, như khi ứng dụng được cài đặt lần đầu.

Battlefield, Need for Speed, Dragon Age, Far Cry, Total War, Grand Theft Auto, Darksiders và FEAR chỉ là một vài ví dụ về các trò chơi điện tử được biết là gây ra lỗi liên quan đến tệp d3dx11_43.dll.

Cách sửa lỗi D3dx11_43.dll

Không tải xuống tệp DLL d3dx11_43.dll riêng lẻ từ bất kỳ "trang web tải xuống DLL" nào. Có một số lý do khiến việc tải xuống các tệp DLL từ các trang web này không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn đã tải xuống d3dx11_43.dll, hãy xóa nó khỏi bất cứ nơi nào bạn đặt và tiếp tục với các bước này.

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nếu bạn chưa khởi động lại. Lỗi d3dx11_43.dll có thể là một lỗi và khởi động lại đơn giản có thể xóa hoàn toàn.

 2. Cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX. Rất có thể, việc nâng cấp lên phiên bản DirectX mới nhất sẽ khắc phục được lỗi không tìm thấy d3dx11_43.dll.

  Chương trình cài đặt DirectX tương tự hoạt động với tất cả các phiên bản Windows bao gồm Windows 7, 8, Vista, XP, v.v. Nó sẽ thay thế bất kỳ tệp DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 nào bị thiếu.

  Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho DirectX mà không cập nhật số phiên bản hoặc chữ cái, vì vậy hãy đảm bảo cài đặt bản phát hành mới nhất ngay cả khi phiên bản của bạn giống nhau về mặt kỹ thuật.

 3. Giả sử phiên bản DirectX mới nhất của Microsoft không khắc phục được lỗi d3dx11_43.dll mà bạn đang nhận được, hãy tìm chương trình cài đặt DirectX trên đĩa DVD hoặc CD trò chơi hoặc ứng dụng của bạn. Thông thường, nếu một trò chơi hoặc một chương trình khác sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm sẽ đưa vào đĩa cài đặt một bản sao của DirectX.

  Đôi khi, mặc dù không thường xuyên, phiên bản DirectX có trên đĩa phù hợp với chương trình hơn phiên bản mới nhất hiện có trên mạng.

 4. Gỡ cài đặt trò chơi hoặc chương trình phần mềm rồi cài đặt lại. Điều gì đó có thể đã xảy ra với các tệp trong chương trình hoạt động với d3dx11_43.dll và cài đặt lại có thể thực hiện thủ thuật.

  Đôi khi, tốt nhất là sử dụng công cụ gỡ cài đặt miễn phí để đảm bảo rằng chương trình đã được gỡ bỏ hoàn toàn trước khi bạn cài đặt lại. Tiện ích trình gỡ cài đặt thông thường của ứng dụng đôi khi không bắt được mọi thứ mà nó đã cài đặt và thay vào đó để lại nhiều tệp đăng ký khác nhau hoặc thậm chí tham chiếu đến tệp DLL, điều này có thể khiến lỗi d3dx11_43.dll tiếp tục hiển thị.

 5. Khôi phục tệp d3dx11_43.dll từ gói phần mềm DirectX mới nhất. Nếu các bước khắc phục sự cố ở trên không có tác dụng giải quyết lỗi d3dx11_43.dll của bạn, hãy thử giải nén riêng từng d3dx11_43.dll từ gói có thể tải xuống DirectX.

 6. Cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn. Mặc dù đây không phải là giải pháp phổ biến nhất, nhưng trong một số trường hợp, cập nhật trình điều khiển cho card màn hình trong máy tính của bạn có thể khắc phục sự cố DirectX này.