Phải làm gì khi máy ảnh Mac của bạn không hoạt động

Nhiều máy tính để bàn và máy tính xách tay của Apple bao gồm một webcam tích hợp, mà công ty vui vẻ gọi là máy ảnh FaceTime. Tuy nhiên, nếu webcam mac của bạn không hoạt động và hiển thị là bị ngắt kết nối hoặc không khả dụng khi cố gắng truy cập nó, bạn có thể không cảm thấy vui vẻ cho lắm. Đây là những gì bạn có thể làm để thử khôi phục và chạy nó.

tín dụng hình ảnh: Chad Springer / Nguồn hình ảnh / Getty Images

 1. Kiểm tra các ứng dụng bằng máy ảnh. Thông thường, chỉ một ứng dụng Mac duy nhất có thể sử dụng máy ảnh tại một thời điểm. Đảm bảo rằng ứng dụng bạn đang cố gắng sử dụng không bị từ chối quyền truy cập vào máy ảnh vì có thứ khác đang sử dụng nó vào thời điểm hiện tại. Bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách đóng tất cả các ứng dụng đang mở khác có thể đang sử dụng máy ảnh. Một số ứng dụng ví dụ bao gồm FaceTime, Skype và Photo Booth.

  Nếu bạn không chắc ứng dụng nào có thể đang truy cập vào máy ảnh của mình, hãy lưu tác phẩm của bạn, sau đó đóng tất cả các ứng dụng đang mở để loại trừ mọi thứ.

 2. Khởi động lại máy tính. Bạn có thể thực hiện khởi động lại bằng cách đi tới Menu Apple ở góc trên bên trái màn hình máy Mac của bạn và nhấp vào Khởi động lại Lựa chọn. Nếu bất kỳ quy trình nào đang sử dụng máy ảnh trong nền, khởi động lại có thể khắc phục sự cố, cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào máy ảnh một lần nữa. Sau khi máy tính hoạt động trở lại, hãy kiểm tra xem webcam của bạn có hoạt động bình thường hay không.

 3. Đặt lại bộ điều khiển hệ thống của máy Mac của bạn. Điều này nghe có vẻ hơi quá sức, nhưng đừng lo lắng. Nếu webcam của máy Mac của bạn không hoạt động như bình thường, bạn có thể đặt lại cái được gọi là Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC). SMC kiểm soát nhiều chức năng phần cứng của máy Mac và việc khởi động lại nó có thể là giải pháp cho các vấn đề của bạn.

  Đặt lại SMC MacBook

  Nếu bạn có máy tính MacBook, đây là cách bạn bắt đầu thiết lập lại SMC của mình.

  1. Bắt đầu bằng cách tắt MacBook của bạn
  2. Đảm bảo bộ điều hợp nguồn của MacBook của bạn được gắn vào máy tính.
  3. Trên bàn phím của MacBook, nhấn và giữ Shift + Control + Tùy chọn đồng thời, sau đó bật nguồn để khởi động máy tính.
  4. Sau khi bật nguồn máy, giữ Ca, Kiểm soátCác phím tùy chọn tất cả được nhấn giữ cùng một lúc.
  5. Chờ XNUMX giây trôi qua trước khi nhả phím, cho phép Mac khởi động như bình thường.
  6. Sau khi máy tính của bạn khởi động, hãy kiểm tra xem bây giờ bạn có quyền truy cập vào máy ảnh của mình hay không.

  Đặt lại iMac, Mac Pro hoặc Mac Mini SMC

  Nếu bạn có máy tính để bàn Mac, đây là cách bạn bắt đầu thiết lập lại SMC của mình.

  1. Bắt đầu bằng cách tắt máy Mac của bạn.
  2. Ngắt kết nối dây nguồn khỏi máy Mac của bạn.
  3. Giữ máy Mac của bạn nút nguồn trong ba mươi giây.
  4. Phát hành nút nguồn, gắn lại cáp nguồn và khởi động máy Mac như bình thường.
  5. Sau khi máy tính của bạn khởi động, hãy kiểm tra xem bây giờ bạn có quyền truy cập vào máy ảnh của mình hay không.
 4. Đến gặp kỹ thuật viên của Apple. Nếu không có giải pháp nào được đề xuất ở trên có thể khôi phục webcam của máy Mac của bạn, hãy tìm cửa hàng Apple Store hoặc kỹ thuật viên được Apple ủy quyền để bảo dưỡng máy Mac của bạn. Apple Store cung cấp hỗ trợ kỹ thuật miễn phí tại Genius Bar trong cửa hàng của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến tại trang web hỗ trợ của Apple để bạn sẽ có thời gian chờ đợi ngắn hơn nhiều để gặp kỹ thuật viên khi đến cửa hàng.

  Nếu bạn không thể đặt lịch hẹn trực tuyến, Apple Store thường chấp nhận các cuộc hẹn đi bộ nhưng thời gian chờ có thể thay đổi chỉ từ vài phút đến vài giờ.

 5. Gọi cho bộ phận hỗ trợ của Apple. Một cách thay thế để đến Apple Store, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua điện thoại của Apple để tìm ra giải pháp mà không cần phải rời khỏi nhà của bạn.