iMovie 10: Cách tạo đoạn giới thiệu phim

Apple iMovie giúp bạn dễ dàng tạo phim và đoạn giới thiệu phim trên thiết bị macOS và iOS của mình: Chọn thể loại, hoàn thành phác thảo đơn giản và chọn clip phim của bạn. Chúng tôi đã sử dụng một đoạn clip từ Santa Claus Conquers the Martians, một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh phí thấp từ đầu những năm 1960, để cho bạn thấy đưa đoạn giới thiệu iMovie của mình lên một tầm cao mới.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho iMovie 10 và iMovie '11. Lưu ý rằng iMovie 10 mới hơn iMovie '11.

Đoạn giới thiệu trong iMovie

Cho dù bạn là một nhà làm phim đầy tham vọng, đăng tác phẩm của mình lên YouTube hay Vimeo hay đang thực hiện một dự án ở trường học, đoạn giới thiệu sẽ giúp bạn thu hút người xem tiềm năng. Phần khó nhất — hoặc ít nhất là tốn thời gian nhất — của việc tạo đoạn giới thiệu phim là tìm cảnh phim phù hợp để sử dụng.

iMovie cung cấp 29 mẫu để giúp bạn bắt đầu. Các mẫu này bao gồm điểm phim gốc, biểu trưng của hãng phim, tên và tín dụng của dàn diễn viên có thể tùy chỉnh. Vùng thả hoạt ảnh giúp bạn chọn video và ảnh tĩnh mà bạn muốn sử dụng trong đoạn giới thiệu của mình.

Chúng tôi đã sử dụng một đoạn clip từ một bộ phim cũ cho ví dụ này. Nhưng bạn có thể tìm thấy vô số bộ phim không có bản quyền trên trang web Lưu trữ Internet để thử nghiệm hoặc sử dụng một trong những bộ phim của riêng bạn để tạo đoạn giới thiệu phim.

Nhập phim vào iMovie

Nếu bạn đã nhập phim bạn muốn sử dụng cho đoạn giới thiệu của mình, hãy chọn phim đó từ Thư viện. Nếu bạn chưa có, hãy hoàn thành các bước sau:

 1. Nhập tệp phương tiện bạn muốn sử dụng trong đoạn giới thiệu của mình:

  • Nếu cảnh bạn muốn sử dụng trên máy tính, hãy chọn Tập tin > Phương tiện nhập khẩu.
  • Nếu cảnh bạn muốn sử dụng nằm trong iCloud, hãy chọn Tập tin > Nhập các dự án iOS iMovie.
 2. Duyệt đến tệp phương tiện của bạn, sau đó chọn Nhập đã chọn.

  iMovie nhập tệp hoặc các tệp bạn đã chọn vào Thư viện iMovie của mình. Tùy thuộc vào kích thước của tệp, quá trình này có thể mất vài phút.

 3. Bên dưới Thư viện iMovie, chọn phim của bạn.

  Bây giờ, bạn đã sẵn sàng bắt đầu xem đoạn giới thiệu phim của mình.

Chọn một mẫu

Bạn có thể chọn từ 29 mẫu iMovie (hoặc thể loại), bao gồm Hành động, Phiêu lưu, Bom tấn, Phim tài liệu, Tình bạn, Tình cảm, Hài lãng mạn, Thể thao, Gián điệp, Siêu nhiên và Du lịch. Ngoài ra còn có một số lựa chọn bí truyền hơn, chẳng hạn như Bollywood, Coming of Age, Film Noir, Indie và Retro.

Bạn hỏi làm thế nào mà Apple lại có thể loại bỏ được Bad Sci-Fi? Công bằng mà nói, có một mẫu Siêu nhiên, nhưng chúng tôi đã chọn mẫu Phiêu lưu cho đoạn giới thiệu của mình.

Bởi vì mỗi mẫu bao gồm thông tin khác nhau, các mẫu không thể thay thế cho nhau. Khi bạn chọn và bắt đầu làm việc với một mẫu, bạn đã cam kết với mẫu đó. Nếu bạn muốn xem đoạn giới thiệu của mình trong một mẫu khác, bạn sẽ phải tạo lại đoạn giới thiệu của mình từ đầu.

Để chọn và áp dụng mẫu cho đoạn giới thiệu phim của bạn, hãy hoàn thành các bước sau:

 1. Từ Tập tin menu, chọn Đoạn giới thiệu mới.

 2. Trong tạp chí Tạo cửa sổ, chọn mẫu đoạn giới thiệu bạn muốn sử dụng, sau đó chọn Tạo.

  Khi bạn di chuột qua một mẫu, Chơi biểu tượng xuất hiện. Lựa chọn Chơi để xem ví dụ về đoạn giới thiệu trong mẫu đó.

  Bên dưới đoạn giới thiệu, ba tab xuất hiện: Đề cương, Bảng phân cảnhDanh sách bắn.

Tạo đoạn giới thiệu phim

Các trường trên mỗi trang tab sẽ khác nhau dựa trên mẫu bạn đã chọn. Để cung cấp thông tin chi tiết về đoạn giới thiệu phim của bạn, hãy hoàn thành các bước sau:

 1. Chọn nút Đề cương tab.

  Tab được chia thành bốn phần:

  • Tên và Ngày
  • Biểu diễn
  • Studio
  • tín

  Mỗi trường phải chứa thông tin. Nếu bạn để trống một trường, nó sẽ trở về văn bản mặc định.

 2. Trong tạp chí Tên và Ngày , nhập tên phim và ngày phát hành.

 3. Trong tạp chí Biểu diễn , nhập tên cho ngôi sao của phim. Sau đó, từ Giới Tính danh sách, chọn Nam or Nữ.

 4. Trong tạp chí Studio , hãy nhập tên cho studio của bạn. Từ Phong cách Logo danh sách, chọn cách logo của studio của bạn sẽ xuất hiện trong đoạn giới thiệu.

  Khi bạn chọn một kiểu biểu trưng, ​​chẳng hạn như Đỉnh núi Tuyết, biểu trưng của bạn sẽ xuất hiện với chủ đề đó ở trên. Bạn có thể thay đổi kiểu biểu trưng và bất kỳ thông tin nào khác trên tab này bất kỳ lúc nào, nhưng bạn không thể tùy chỉnh biểu trưng.

 5. Trong tạp chí tín , nhập thông tin về đội ngũ sản xuất và điểm phim của bạn.

 6. Chọn nút Bảng phân cảnh tab.

  Bảng phân cảnh là một bản đồ trực quan về các chuỗi phim của bạn. Tại đây, bạn chỉnh sửa văn bản trên màn hình và chọn các clip từ phim của mình phù hợp với bảng phân cảnh. Ví dụ: phần thứ hai của bảng phân cảnh cho mẫu Phiêu lưu được thiết lập cho cảnh quay hành động và cảnh quay trung bình.

 7. Thêm video clip cho từng chỗ dành sẵn trong bảng phân cảnh bằng cách hoàn thành các bước sau:

  • Chọn một trình giữ chỗ
  • Trong ngăn điều hướng, bên dưới Thư viện, chọn ảnh hoặc video.

  Đừng lo lắng về độ dài của clip: iMovie điều chỉnh clip để phù hợp với thời gian quy định.

  Nếu bạn thay đổi ý định về clip mà bạn đã chọn cho trình giữ chỗ, bạn có thể xóa clip đó hoặc kéo video hoặc ảnh khác vào cùng một trình giữ chỗ. Làm như vậy sẽ tự động thay thế video clip hoặc ảnh trước đó.

 8. Chọn nút Danh sách bắn tab.

  Tại đây, bạn sẽ thấy các clip bạn đã thêm vào đoạn giới thiệu phim được sắp xếp theo loại, chẳng hạn như Hành động hoặc Phương tiện. Trên tab này hoặc trên Bảng phân cảnh , bạn có thể thay đổi bất kỳ lựa chọn nào của mình.

Xem và chia sẻ đoạn giới thiệu phim của bạn

Để xem đoạn giới thiệu phim của bạn, hãy chọn Chơi bên dưới cửa sổ video. Các Chơi biểu tượng phát đoạn giới thiệu trong cửa sổ video. Để xem đoạn giới thiệu toàn màn hình, hãy chọn Toàn màn hình; để thoát khỏi chế độ toàn màn hình, hãy nhấn phím Esc trên bàn phím của bạn.

Khi hài lòng với đoạn giới thiệu phim của mình, bạn có thể chia sẻ nó bằng cách chọn đoạn giới thiệu đó trong Dự án xem, sau đó chọn Tập tin > Chia sẻ. Các tùy chọn chia sẻ bao gồm email, YouTube, Facebook và Vimeo. Bạn cũng có thể sử dụng Chia sẻ để xuất đoạn giới thiệu phim của bạn thành một tệp để xem trên máy tính, Apple TV, iPod, iPhone hoặc iPad.