Cách thực hiện cuộc gọi thoại và video trên Facebook

Truy cập Facebook để thực hiện cuộc gọi âm thanh và video miễn phí từ trang web và ứng dụng của họ hoặc thiết bị Cổng thông tin Facebook. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các cuộc gọi Internet miễn phí với bạn bè trên Facebook của mình cho dù bạn ở đâu. Thực hiện cuộc gọi thoại và video với Facebook thật dễ dàng vì nó hoạt động gần như giống nhau, bất kể bạn truy cập Facebook ở đâu — từ máy tính hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Yêu cầu gọi điện trên Facebook

Ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và trang web dành cho thiết bị di động không hỗ trợ cuộc gọi âm thanh hoặc video. Những gì bạn cần là truy cập vào trang web Facebook trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng nhắn tin có tên Messenger.

Messenger hoạt động trên máy tính tại Messenger.com, hoặc bạn có thể tải Messenger về máy tính của mình. Một cách khác để sử dụng tính năng gọi thoại hoặc gọi video của Facebook là tải ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nó có sẵn cho iOS và Android.

Khi bạn thực hiện cuộc gọi VoIP Facebook từ thiết bị di động, bạn sử dụng gói dữ liệu di động của thiết bị, vì vậy gói này không được tính vào số phút thoại mà bạn bị nhà cung cấp dịch vụ giới hạn. Nếu bạn sử dụng tính năng gọi điện trên Facebook qua Wi-Fi, nó không được tính vào mức sử dụng dữ liệu di động của bạn.

Cùng một ứng dụng được sử dụng cho cả cuộc gọi video và cuộc gọi âm thanh, vì vậy bạn không cần phải có một ứng dụng Facebook riêng cho mỗi cuộc gọi. Để trò chuyện video riêng tư với ai đó qua Facebook, hãy sử dụng cùng một ứng dụng Messenger cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại.

Không phải tất cả các thiết bị chạy ứng dụng Messenger đều có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video. Một số chỉ hỗ trợ nhắn tin văn bản.

Bạn không thể thực hiện cuộc gọi video mà không có máy ảnh, cũng như không thể thực hiện cuộc gọi âm thanh nếu không có micrô. Thiết bị của bạn cần có những phần cứng đó được tích hợp sẵn hoặc được cắm bên ngoài để gọi người dùng khác.

Thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook

Để gọi điện miễn phí từ Facebook.com, Messenger.com hoặc ứng dụng Messenger, hãy mở cuộc trò chuyện với người nhận và chọn điện thoại biểu tượng ở đầu hộp thư.

Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook, hãy chọn video để yêu cầu người nhận bật video về phía họ. Nếu đúng như vậy, cuộc gọi âm thanh của bạn sẽ được chuyển đổi thành cuộc gọi video.

Cuộc gọi thoại Facebook từng hoạt động trong ứng dụng Facebook vào năm 2013. Tuy nhiên, giờ đây bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi thoại với Facebook từ điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua ứng dụng Messenger.

Gọi điện video trên Facebook

Bắt đầu cuộc gọi điện video trên Facebook dễ dàng như thực hiện một cuộc gọi điện thoại. Mở cuộc trò chuyện với người nhận, sau đó chọn máy quay video để bắt đầu cuộc gọi điện video. Tính năng này hoạt động ở mọi nơi bạn có thể truy cập các tính năng gọi điện: Facebook.com, Messenger.com, ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Trong cuộc gọi điện video trên Facebook, hãy chọn video biểu tượng để tắt máy quay video. Điều này chuyển đổi cuộc trò chuyện thành cuộc gọi âm thanh.

Trợ giúp với cuộc gọi trên Facebook

Việc sử dụng các tính năng gọi video và gọi thoại của Facebook yêu cầu máy tính hoặc thiết bị di động được thiết lập chính xác để chấp nhận các yêu cầu này. Nếu không có các thông số này, bạn không thể nói chuyện hoặc chia sẻ video của mình với bạn bè trên Facebook.

Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi Facebook từ máy tính, hãy đảm bảo rằng webcam và micrô được cắm đúng cách và đang hoạt động. Nếu bạn sử dụng trình duyệt web cho cuộc gọi Facebook, trình chặn cửa sổ bật lên có thể cản trở cuộc gọi. Bạn cũng phải bật trình duyệt để truy cập máy ảnh và micrô, nếu không người khác không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn.

Ví dụ: để thực hiện cuộc gọi Facebook từ Chrome, hãy cho phép truy cập máy ảnh và micrô để cho phép Facebook sử dụng phần cứng trong cuộc gọi. Chrome cũng cần cho phép cửa sổ bật lên cho Facebook hoặc Messenger để đảm bảo rằng các cuộc gọi có thể được thực hiện.

Một ví dụ khác mà bạn cần thiết lập quyền thích hợp là khi bạn sử dụng iPad để thực hiện cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại trên Facebook. Mở Cài đặt > sứ giả và cho phép Microphone Máy Chụp Hình để bạn bè của bạn có thể nhìn và nghe thấy bạn trong khi gọi. Các bước tương tự là cần thiết cho Android và các thiết bị di động khác.