Cách thiết lập VPN trong Windows 10

Nếu bạn là người dùng Windows 10 muốn biết cách thiết lập VPN trên máy tính của mình, bạn đang ở đúng nơi. Với Windows 10, bạn có một số tùy chọn để thiết lập dịch vụ VPN. Bạn có thể sử dụng dịch vụ VPN trả phí (tùy chọn dễ nhất), sử dụng ứng dụng khách tích hợp sẵn của Windows hoặc thiết lập phần mềm OpenVPN miễn phí. Để bắt đầu, đây là một cái nhìn chi tiết hơn về các tùy chọn này.

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập và chạy VPN nhanh chóng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ VPN trả phí như NordVPN hoặc ExpressVPN. Các dịch vụ này hoạt động với Windows 10 cũng như các phiên bản khác của Windows và các nền tảng khác.

Cách thiết lập dịch vụ VPN trả phí trên Windows 10

Dễ dàng tải và thiết lập dịch vụ VPN trên Windows 10. Để bắt đầu, bạn sẽ cần dành một ít thời gian để nghiên cứu dịch vụ VPN tốt nhất cho nhu cầu của mình. Khi bạn đã tìm thấy nhà cung cấp VPN mà bạn muốn sử dụng, chỉ cần truy cập trang web của nhà cung cấp VPN để bắt đầu.

 1. Tải ứng dụng xuống thiết bị Windows 10 của bạn. Trên trang web, hãy tìm danh sách các liên kết tải xuống mà bạn có thể nhấp vào - chúng thường ở đầu trang. Tìm ứng dụng thích hợp cho thiết bị Windows 10 của bạn và bắt đầu tải xuống.

 2. Cung cấp thông tin thanh toán. Tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN, bạn có thể phải mua gói hoặc cung cấp thẻ tín dụng trước khi có thể sử dụng dịch vụ. Nếu vậy, hãy nhớ kiểm tra thời gian đảm bảo hoàn tiền trong trường hợp dịch vụ không hoạt động cho bạn và bạn cần hoàn lại tiền.

 3. Thiết lập VPN trên thiết bị Windows 10 của bạn. Khởi chạy tệp .exe hoặc trình cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình của bạn. Với một số VPN, bạn có thể được yêu cầu cấp quyền cài đặt các phần khác nhau của ứng dụng, chẳng hạn như tệp cấu hình hoặc công cụ trợ giúp.

 4. Đăng nhập và khởi chạy dịch vụ VPN. Sau khi cài đặt, khởi chạy ứng dụng, đăng nhập và bắt đầu sử dụng dịch vụ bằng cách chọn vị trí máy chủ VPN (hoặc Kết nối nhanh) và kết nối với máy chủ VPN ưa thích của bạn.

Cách thiết lập VPN trong Windows 10

Windows 10 cung cấp ứng dụng khách VPN riêng có thể được kích hoạt và quản lý thông qua ứng dụng cài đặt của Windows. Các bước bên dưới minh họa cách thiết lập, kết nối và chỉnh sửa kết nối với ứng dụng khách VPN tích hợp sẵn của Windows 10. Để sử dụng phương pháp này, bạn sẽ cần một dịch vụ VPN đang hoạt động, (miễn phí hoặc trả phí) có quyền truy cập vào một ứng dụng khách hoặc khu vực thành viên.

Các bước chính xác để tìm địa chỉ máy chủ VPN của bạn có thể hơi khác tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn. Các hướng dẫn cơ bản sẽ tương tự đối với hầu hết các dịch vụ VPN đáng tin cậy.

 1. Đăng nhập vào khu vực ứng dụng khách VPN của bạn, điều hướng đến phần liệt kê các máy chủ của họ, sau đó sao chép địa chỉ IP bạn muốn sử dụng vào tệp văn bản.

 2. Mở rộng Windows ' Hành động nhanh phần, sau đó chọn VPN.

 3. Chọn Thêm kết nối VPN.

 4. Theo Nhà cung cấp VPN, lựa chọn Windows (được tích hợp sẵn).

 5. Theo Tên kết nối, hãy nhập tên đại diện cho máy chủ bạn đang thêm.

 6. Theo Tên máy chủ hoặc địa chỉ, hãy nhập IP hoặc URL bạn đã sao chép vào tệp văn bản trong bước đầu tiên.

 7. Theo Loại VPN, chọn tùy chọn mà nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn đề xuất hoặc Tự động nếu bạn không chắc chắn.

  Khi sử dụng ứng dụng VPN tích hợp sẵn trong Windows 10, hãy đảm bảo rằng loại VPN khớp với máy chủ bạn đang sử dụng từ nhà cung cấp của bạn.

 8. Theo Loại thông tin đăng nhập, chọn tùy chọn mà nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn yêu cầu.

 9. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn (nếu sử dụng phương pháp đăng nhập này), chọn Nhớ thông tin đăng nhập của tôi, Sau đó chọn Lưu.

 10. Chọn nút VPN (tên kết nối) bạn vừa thiết lập, sau đó chọn Kết nối. Để chỉnh sửa cài đặt VPN của bạn, hãy chọn Tùy chọn cấp cao.

 11. Chọn Chỉnh sửa để thay đổi bất kỳ thuộc tính kết nối nào của VPN của bạn.

 12. Mở rộng Menu cài đặt proxy VPN, sau đó chọn tùy chọn thích hợp (nếu có).

 13. Để xóa một kết nối VPN, hãy chọn nó, sau đó chọn Hủy bỏ.

Cách thiết lập VPN miễn phí trong Windows 10 bằng OpenVPN

Ngoài ứng dụng khách VPN được tích hợp sẵn trong Windows 10, bạn có thể sử dụng phần mềm OpenVPN miễn phí để bảo mật kết nối và bảo vệ quyền riêng tư của mình.

OpenVPN là một giao diện người dùng VPN miễn phí hoạt động với các tệp cấu hình OpenVPN (.ovpn). Mỗi tệp cấu hình được gán một địa chỉ hoặc vị trí máy chủ cụ thể. Bạn sẽ phải tải các tệp cấu hình OpenVPN qua khu vực máy khách của nhà cung cấp VPN của mình. Các bước bên dưới chỉ ra cách tạo và tải xuống tệp cấu hình OpenVPN, cài đặt ứng dụng khách OpenVPN cho Windows và kết nối với máy chủ.

Các bước tạo tệp .ovpn có thể hơi khác tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN của bạn. Các hướng dẫn cốt lõi thường giống nhau đối với hầu hết các dịch vụ VPN phổ biến.

 1. Đăng nhập vào khu vực khách hàng của nhà cung cấp VPN của bạn, điều hướng đến trình tạo cấu hình OpenVPN, sau đó chọn cửa sổ.

 2. Chọn UDP cho loại giao thức.

 3. Chọn vị trí máy chủ bạn muốn sử dụng.

 4. Đọc qua và chấp nhận thỏa thuận Điều khoản dịch vụ (nếu có), sau đó chọn Tạo ra.

 5. Tải xuống các tệp cấu hình .ovpn bạn vừa tạo, riêng lẻ hoặc dưới dạng tệp lưu trữ (zip, 7z, rar, v.v.).

 6. Đi tới trang tải xuống của OpenVPN, chọn CÀI ĐẶT CỬA SỔ, Sau đó chọn Lưu tập tin.

 7. Đi đến Tài Liệu thư mục, bấm chuột phải vào tệp ovpn-install, sau đó chọn Run as administrator.

 8. Chọn khi cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng xuất hiện.

 9. Chọn Sau khi trình hướng dẫn thiết lập OpenVPN xuất hiện.

 10. Xem lại Thỏa thuận cấp phép, Sau đó chọn Tôi đồng ý.

 11. Chọn từng thành phần bạn muốn cài đặt (hoặc lựa chọn mặc định), sau đó chọn Sau.

 12. Chọn Duyệt để thay đổi vị trí cài đặt hoặc chọn đặt để tiếp tục quá trình thiết lập.

 13. Chọn Sau sau khi cài đặt hoàn tất.

 14. Chọn Kết thúc để đóng trình hướng dẫn thiết lập.

 15. Điều hướng đến Tài Liệu thư mục, sau đó sao chép các tệp .ovpn (hoặc tệp lưu trữ) bạn đã tải xuống trước đó.

 16. Hướng đến Máy tính này > Windows (C 🙂 > Program Files > OpenVPN > cấu hình, sau đó dán của bạn .OPVN các tập tin.

 17. Khởi động OpenVPN từ menu Bắt đầu trên màn hình của bạn.

 18. Mở rộng Windows ' Hành động nhanh giữa, nhấp chuột phải vào OpenVPN biểu tượng, chọn một máy chủ, sau đó chọn Kết nối.

 19. Sau khi kết nối, một thông báo sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải hiển thị địa chỉ IP được chỉ định của bạn.