Cách thiết lập và sử dụng TeamSpeak

Bạn muốn bắt đầu một nhóm với bạn bè của mình để chơi trò chơi trực tuyến hoặc bạn là một chuyên gia kinh doanh và bạn muốn thành lập một nhóm để liên lạc nội bộ. TeamSpeak là một trong những nền tảng hàng đầu cung cấp loại dịch vụ và chức năng đó. Đây là dịch vụ cung cấp các ứng dụng cho máy tính và thiết bị di động để cho phép người dùng giao tiếp giữa chúng bằng công nghệ VoIP tiên tiến cho các cuộc gọi thoại chất lượng cao. Đây là cách bạn thiết lập và sử dụng nó.

Những gì bạn cần

Sau đây là những điều bạn cần để giao tiếp bằng giọng nói tốt bằng TeamSpeak.

 • Yêu cầu hệ thống cho cả máy chủ và máy khách đối với TeamSpeak 3 khá nhẹ. Bạn có thể khiến mọi thứ hoạt động ngay cả với Pentium 4 với tốc độ đồng hồ ít nhất 800 MHz (không có gì lạ khi nó hoạt động tốt như vậy trên điện thoại Android và iPhone), bộ nhớ 128 MB (đề nghị 512) và 5 MB đĩa cứng không gian. Nó giống nhau cho tất cả các nền tảng.
 • Bạn sẽ cần kết nối Internet với đủ băng thông cho VoIP. Nếu bạn đang chơi trò chơi trực tuyến, băng thông cần thiết cho TeamSpeak so với băng thông bạn đang sử dụng là không đáng kể. Vì vậy, băng thông không phải là một vấn đề đối với các game thủ trực tuyến.
 • Phần mềm TeamSpeak (máy khách), có sẵn để tải xuống miễn phí.
 • Bạn sẽ cần một máy chủ TeamSpeak, đây là yếu tố trung tâm để thực hiện giao tiếp bằng giọng nói. Đọc bên dưới để biết thêm.
 • Bạn sẽ cần một đội, một nhóm người sẵn sàng giao tiếp và cài đặt ứng dụng khách.

Nhận máy chủ TeamSpeak

Đây là phần hấp dẫn nhất của công việc. Có các tình huống khác nhau ở đây, tùy thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng dịch vụ và trong bối cảnh nào.

Các ứng dụng có sẵn miễn phí và chỉ dịch vụ được trả phí. Bây giờ nếu bạn có thể tự mình lưu trữ một máy chủ, bạn sẽ nhận được phần mềm máy chủ miễn phí. Bạn cần phải trả tiền cho dịch vụ hàng tháng, trong trường hợp bạn là một chuyên gia muốn điều hành công việc trong doanh nghiệp của mình. Kiểm tra trang web của họ để biết giá cả. Lưu ý rằng trong trường hợp này, bạn cần phải bật và kết nối máy chủ của mình 24/7. Cũng lưu ý rằng nếu bạn là tổ chức hoặc nhóm phi lợi nhuận, bạn có giấy phép miễn phí.

Bây giờ nếu bạn không muốn bị làm phiền khi chạy máy chủ của mình, bạn có thể thuê một máy chủ. Có rất nhiều máy chủ TeamSpeak cung cấp dịch vụ cho một số khách hàng. Bạn trả tiền cho dịch vụ hàng tháng. Giá trị điển hình sẽ là khoảng $ 10 cho 50 người dùng trong một tháng. Tìm kiếm máy chủ TeamSpeak để tìm chúng.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng khách

Dễ dàng tải xuống và cài đặt ứng dụng khách TeamSpeak. Truy cập trang tải xuống của trang web TeamSpeak. Nền tảng của bạn (cho dù Windows, Mac hay Linux) phải được liệt kê với các phiên bản có sẵn.

Ứng dụng khách TeamSpeak dành cho thiết bị Android cũng có thể được tải từ Google Play và ứng dụng dành cho iPhone trên Apple App Store.

Thiết lập ứng dụng TeamSpeak

Khi bạn khởi chạy tệp cài đặt đã tải xuống, như thường lệ, bạn được yêu cầu đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm và pháp lý cũng như phê duyệt. Trình tự cài đặt khá phổ biến và dễ dàng, nhưng có một số thông số nhất định bạn cần nhập chính xác.

Trình hướng dẫn thiết lập yêu cầu bạn:

 • Chọn một biệt danh
 • Chỉ định cài đặt micrô
 • Kiểm tra micrô của bạn
 • Chỉ định phím nóng bàn phím, nếu có
 • Chọn gói âm thanh cho thông báo
 • Chọn các trình cắm nếu có

Sử dụng ứng dụng TeamSpeak

Điều đầu tiên bạn cần làm khi sử dụng TeamSpeak là kết nối với máy chủ. Nhập địa chỉ máy chủ, biệt hiệu và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn được kết nối với nhóm đó và có thể bắt đầu giao tiếp. Phần còn lại có thể được thực hiện nhanh chóng với giao diện thân thiện và dễ dàng này. Chia sẻ địa chỉ máy chủ với bạn bè mà bạn muốn tương tác.