Cách thiết lập trang kinh doanh trên Facebook

Trang kinh doanh trên Facebook là một công cụ quảng bá và tương tác đơn giản, mạnh mẽ và thậm chí là cần thiết. Facebook tiếp cận hàng tỷ người và trang web này cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp cách kết nối với những người đó thông qua Trang Facebook miễn phí. 

Cách tạo trang kinh doanh

Facebook nổi tiếng với việc tìm kiếm bạn bè cũ, chơi trò chơi và kết nối với những người bạn biết thông qua hồ sơ cá nhân của bạn, nhưng Trang Facebook của Facebook cung cấp các cách để tận dụng chức năng của trang web truyền thông xã hội cho doanh nghiệp, ban nhạc hoặc tổ chức của bạn.

Để tạo một trang kinh doanh, trước tiên bạn cần có một hồ sơ Facebook cá nhân. Tuy nhiên, Trang Facebook của bạn sẽ khác biệt với trang cá nhân của bạn và có thể được quản lý độc lập.

Tạo một trang Facebook chuyên nghiệp miễn phí thật dễ dàng. 

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

 2. Trong menu Facebook trên cùng, hãy nhấp vào mũi tên xuống (nằm ở góc trên cùng bên phải).

 3. Chọn Tạo trang từ trình đơn.

Bạn cũng có thể đến màn hình Tạo trang bằng cách nhấp vào trang trong menu bảng điều khiển bên trái của Nguồn cấp tin tức của bạn. Sau đó, nhấp vào màu xanh lục Tạo trang ở phía trên bên phải.

Chọn một danh mục trang Facebook

Trên màn hình Tạo trang, hãy nhấp vào danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Các tùy chọn là:

 • Địa điểm hoặc Doanh nghiệp Địa phương
 • Công ty, Tổ chức hoặc Cơ quan
 • nhãn hiệu hay sản phẩm
 • Nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật đại chúng
 • Vui chơi
 • Nguyên nhân hoặc cộng đồng

Trong hầu hết các danh mục này, bạn sẽ tìm thấy menu thả xuống cho phép bạn thu hẹp danh mục trang của mình. Ví dụ: với trang công ty, bạn có thể chọn một ngành cụ thể từ danh sách, chẳng hạn như công nghệ sinh học, hàng hóa và vận chuyển hàng hóa, du lịch và các ngành khác. 

Nhập tên công ty, tổ chức, ban nhạc, v.v. mà bạn đang tạo trang. Đây là tên sẽ xuất hiện nổi bật trên trang và điều gì sẽ giúp mọi người tìm thấy trang khi họ tìm kiếm nó.

Nếu bạn đang tạo trang cho một doanh nghiệp hoặc địa điểm địa phương, bạn sẽ tìm thấy các trường để nhập tên trang (chẳng hạn như tên doanh nghiệp của bạn), danh mục trang (chẳng hạn như "cửa hàng cà phê"), cũng như địa chỉ đường phố và số điện thoại. 

Nếu bạn đang tạo một trang cho mục đích hoặc cộng đồng, sẽ không có menu thả xuống. Đơn giản chỉ cần nhập tên vào trường. Có một liên kết đến các điều khoản sử dụng của Trang Facebook để bạn xem xét.

Khi bạn hài lòng với chi tiết trang cơ bản của mình, hãy nhấp vào Bắt Đầu để tự tạo trang.

Thêm ảnh hồ sơ

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ làm sau khi tạo trang của mình là thêm ảnh hồ sơ; hộp thoại để tải lên một sẽ xuất hiện tiếp theo trong quá trình tạo trang của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn những gì bạn muốn sử dụng làm ảnh hồ sơ, bạn có thể bỏ qua bước này. Bạn luôn có thể thêm hoặc thay đổi ảnh hồ sơ của mình sau này.

Hình ảnh hồ sơ trên trang của bạn sẽ xuất hiện ở trên cùng bên trái của trang mới bên cạnh tên doanh nghiệp của bạn. Đây có thể là biểu trưng nếu bạn có, hoặc có thể là hình ảnh của sản phẩm mà bạn biết đến. Nếu bạn được nhiều người biết đến hoặc một người nổi tiếng, đó có thể là bức ảnh của bạn.

Khi bạn đã tải lên hình ảnh hồ sơ mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào Tải lên ảnh hồ sơ.

Tải lên ảnh bìa

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc tải lên ảnh bìa cho trang của mình. Ảnh bìa trang của bạn sẽ là hình ảnh giật gân lớn xuất hiện ở đầu trang của bạn. Hình ảnh này sẽ là một trong những thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy trên trang của bạn, vì vậy bạn muốn một cái gì đó truyền tải tất cả những gì về doanh nghiệp, nguyên nhân hoặc tổ chức của bạn. Nghĩ về thương hiệu.

Đối với ảnh đại diện, nếu bạn chưa có ảnh bìa muốn sử dụng, bạn có thể bỏ qua bước này và thêm ảnh sau.

Kích thước ảnh của bạn phải có chiều rộng tối thiểu là 400 pixel và chiều cao tối thiểu là 150 pixel — lớn hơn là tốt, nhưng tránh tải lên hình ảnh quá lớn. Facebook chia tỷ lệ hình ảnh để vừa với màn hình khi hiển thị. Trong trình duyệt web trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, hình ảnh sẽ được hiển thị ở kích thước 820 x 312 pixel, trong khi trên thiết bị di động như điện thoại thông minh, kích thước sẽ là 640 x 360 pixel.

Khi bạn đã tải lên ảnh bìa đã chọn của mình, hãy nhấp vào Tải lên ảnh bìa.

Thêm nội dung vào trang kinh doanh trên Facebook của bạn

Sau khi thiết lập ban đầu, bạn sẽ có thể quản lý Trang Facebook của mình bằng cách thêm nội dung mới, kiểm duyệt các cuộc trò chuyện trên đó, quảng cáo nó và hơn thế nữa.

Có thể bạn sẽ muốn tiếp tục và thêm nội dung bổ sung để làm nổi bật trang của mình. Bí quyết để có một trang chuyên nghiệp thành công là đăng thông tin mà người đọc, người theo dõi và khách hàng quan tâm. Lời khuyên tốt là hãy giữ các bài viết về một chủ đề, tương đối ngắn gọn và thân thiện.

Quảng bá Trang Chuyên nghiệp của bạn

Sau khi trang chuyên nghiệp của bạn đã hoạt động và sẵn sàng cho khách truy cập, hãy gửi liên kết đến bạn bè, thành viên gia đình và khách hàng của bạn, khuyến khích họ truy cập và hy vọng là Thích nó. Facebook khuyến khích bạn thông báo trang của mình cho bạn bè và nó cung cấp một số phương pháp để làm điều đó. Đưa ra thông báo là tùy chọn, nhưng đây là bước đầu tiên trong việc khởi chạy trang của bạn để quảng bá sự hiện diện trên mạng xã hội mới cũng như doanh nghiệp, tổ chức hoặc sự nghiệp của bạn.

Khi bạn đăng một tin nhắn, thông báo hoặc ảnh lên trang của mình, người dùng sẽ thấy nội dung mới của bạn trong Bảng tin Facebook của họ.

Các cách bổ sung để quảng bá trang của bạn bao gồm:

 • Thêm URL trang doanh nghiệp Facebook của bạn vào chữ ký email của bạn để liên hệ với những cá nhân khác có thể không thường xuyên sử dụng Facebook.
 • Quảng cáo trang của bạn trên trang web kinh doanh của bạn.
 • Thêm URL trang vào danh thiếp và giấy tiêu đề của bạn.
 • Sử dụng quảng cáo trả phí của Facebook để đặt quảng cáo trên Facebook nhằm thu hút sự chú ý đến trang của bạn hoặc để quảng bá một thông báo hoặc bài đăng cụ thể trên trang của bạn.
 • Đăng nội dung chất lượng cao. Khi ai đó chia sẻ nội dung của bạn, liên kết sẽ đến với nhiều người và bạn muốn họ cảm thấy như lần nhấp của họ đáng giá.