Cách thiết lập iPad để sử dụng lần đầu tiên

Quá trình thiết lập iPad để sử dụng lần đầu tiên rất đơn giản khi Apple đã cắt dây từ máy tính sang thiết bị iOS bằng cách cho phép thực hiện thiết lập mà không cần kết nối thiết bị của bạn với PC.

Bạn sẽ cần biết mật khẩu mạng Wi-Fi của mình nếu bạn có mạng bảo mật. Với chút thông tin đó, bạn có thể thiết lập và chạy iPad mới trong vòng năm phút.

Các hướng dẫn này áp dụng cho các thiết bị chạy iOS 12 trở lên.

Cách thiết lập iPad mới của bạn

IPad mới của bạn sẽ xuất xưởng với pin đầy, vì vậy bạn sẽ không cần sử dụng cáp đi kèm để sạc trước khi thiết lập lần đầu tiên.

Public Domain / Tinh Te Photos

Đây là cách thiết lập iPad của bạn lần đầu tiên.

 1. Bấm và giữ nút nguồn để bật iPad. Nút này nằm trên đầu thiết bị, đối diện với nút Home.

 2. Màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ nói, "Xin chào". Nhấn phím Trang chủ hoặc vuốt lên trên màn hình để tiếp tục.

 3. Cài đặt đầu tiên của bạn sẽ là Ngôn ngữ. Ngôn ngữ bạn chọn sẽ là ngôn ngữ mà iPad sử dụng cho tất cả văn bản và chỉ đường của nó. Tiếng Anh là mặc định, nhưng hãy nhấn vào bạn ưu tiên sử dụng nếu đó không phải là tiếng Anh.

 4. Tiếp theo, iPad cần biết quốc gia bạn đang ở để kết nối với phiên bản chính xác của Apple App Store. Không phải tất cả các ứng dụng đều có sẵn ở tất cả các quốc gia.

  Nhấn vào quốc gia hoặc khu vực của bạn để tiếp tục.

 5. Nếu bạn có một thiết bị khác, chẳng hạn như iPhone, đang chạy iOS 11 trở lên, bạn có thể sử dụng Khởi động nhanh trên màn hình tiếp theo để dễ dàng nhập cài đặt của bạn và tự động đăng nhập vào ID Apple của bạn.

  Đặt thiết bị khác bên cạnh iPad mà bạn đang thiết lập để sử dụng Khởi động nhanh hoặc nhấn Thiết lập thủ công để tiếp tục.

 6. Bước tiếp theo của bạn là chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng cho bàn phím trên iPad của mình. Nó sẽ tạo một cài đặt mặc định dựa trên cài đặt ngôn ngữ và quốc gia của bạn từ trước đó, nhưng bạn có thể chọn một cài đặt khác nếu muốn.

  Thực hiện lựa chọn của bạn, sau đó nhấn Sau.

 7. Màn hình tiếp theo hiển thị danh sách tất cả các mạng Wi-Fi khả dụng. Nhấn vào tên của bạn, sau đó nhập mật khẩu của bạn.

  Nếu không có Wi-Fi, hãy nhấn Kết nối với itunes và hoàn tất thiết lập trên máy tính của bạn.

 8. Đọc Dữ liệu & Quyền riêng tư trên màn hình tiếp theo, sau đó chạm vào Tiếp tục tiến hành với.

 9. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn thiết lập Touch ID để bảo vệ iPad bằng vân tay của bạn. Nhấn vào Tiếp tục để làm điều đó ngay bây giờ hoặc chọn Thiết lập Touch ID sau bỏ qua bước này

  Nếu bạn chọn thiết lập Touch ID ngay bây giờ, iPad sẽ hướng dẫn bạn quá trình ghi lại dấu vân tay của bạn.

 10. Bạn không phải tạo mật mã để sử dụng iPad, nhưng bạn sẽ có thể làm như vậy tiếp theo. Mật mã cung cấp thêm một lớp bảo mật và cho phép những người được phê duyệt sử dụng iPad của bạn mà không cần dấu vân tay của bạn để mở khóa.

  Nhập mật mã gồm sáu chữ số, sau đó xác nhận để tiếp tục.

  Tập Tùy chọn mật mã để tạo mã dài hơn hoặc ngắn hơn hoặc bỏ qua bước này.

 11. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn thiết lập iPad của mình làm iPad mới hoặc khôi phục bản sao lưu từ một thiết bị khác.

  Nếu đây là iPad đầu tiên của bạn, hãy chọn Thiết lập làm iPad mới. Nếu không, bạn có thể nhập tất cả các ứng dụng và cài đặt từ một thiết bị khác, một trong những ứng dụng và cài đặt bạn đang lưu trữ trên máy tính của mình hoặc một trong dịch vụ iCloud của Apple.

  Nếu bạn đang khôi phục từ bản sao lưu, iPad sẽ yêu cầu tên người dùng và mật khẩu iCloud của bạn và bản sao lưu nào bạn muốn sử dụng.

  Bạn cũng có thể nhập danh bạ và thông tin khác từ điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình bằng cách chạm vào Di chuyển dữ liệu từ Android.

 12. Nếu bạn sử dụng một thiết bị Apple khác như iPod hoặc iPhone hoặc nếu bạn tải nhạc xuống bằng iTunes, bạn đã có ID Apple. Bạn có thể sử dụng cùng một ID Apple để đăng nhập vào iPad của mình, có nghĩa là bạn có thể tải nhạc và ứng dụng xuống iPad mà không cần mua lại.

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng bất kỳ thiết bị Apple nào, bạn sẽ cần tạo ID Apple. Bạn cũng có thể muốn cài đặt iTunes trên PC của mình. Mặc dù iPad không còn yêu cầu nó nữa, nhưng việc có iTunes có thể giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn và thực sự nâng cao những gì bạn có thể làm với iPad. Nếu bạn đã có ID Apple, hãy nhập tên người dùng (thường là địa chỉ email của bạn) và mật khẩu.

 13. Tiếp theo, bạn cần phải đồng ý với Điều khoản và Điều kiện và khi bạn làm như vậy, iPad sẽ cung cấp cho bạn một hộp thoại xác nhận rằng bạn đồng ý. Bạn cũng có thể gửi Điều khoản và Điều kiện qua email bằng cách chạm vào nút ở đầu màn hình.

 14. Màn hình tiếp theo cung cấp cho bạn tùy chọn chấp nhận Cài đặt nhanh cho một số tùy chọn khác, như Siri, Dịch vụ vị trí và Dữ liệu phân tích.

  Khai thác Tiếp tục sẽ bật tất cả các cài đặt này. Nhấn vào Tùy chỉnh cài đặt để thiết lập chúng riêng lẻ.

 15. Bây giờ, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn iPad của mình tự động cập nhật khi có phiên bản iOS mới hay không. Nếu bạn làm vậy, hãy nhấn Tiếp tục. Nếu không, hãy nhấn Cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công. Với tùy chọn thứ hai, bạn sẽ nhận được thông báo khi có bản cập nhật, nhưng iPad của bạn sẽ không tải xuống và cài đặt nó trừ khi bạn yêu cầu.

 16. Quyết định xem bạn có muốn bật Cài đặt vị trí trên màn hình tiếp theo hay không. Cài đặt này cho phép các ứng dụng trên iPad của bạn biết bạn đang ở đâu để làm những việc như chỉ đường lái xe hoặc chỉ cho bạn các nhà hàng lân cận. Ngay cả iPad không có 4G và GPS cũng có thể sử dụng dịch vụ định vị bằng cách sử dụng mạng Wi-Fi gần đó để xác định vị trí.

  Tập Bật cài đặt vị trí để bật chúng lên hoặc Tắt cài đặt vị trí để bỏ chúng đi.

  Bạn có thể tắt các dịch vụ định vị sau đó và chọn ứng dụng nào bạn cho phép sử dụng và ứng dụng nào không thể sử dụng.

 17. Nếu iPad của bạn có trợ lý kỹ thuật số của Apple, Siri, bạn sẽ được nhắc có muốn sử dụng nó hay không. Thực sự không có lý do gì để không sử dụng Siri. Giống như hệ thống nhận dạng giọng nói của Apple, Siri có thể thực hiện rất nhiều tác vụ tuyệt vời, chẳng hạn như thiết lập lời nhắc hoặc cho bạn biết tên bài hát trên radio.

  Tập Tiếp tục để bật Siri hoặc chọn Thiết lập sau trong Cài đặt để bật lại sau.

 18. Quyết định tiếp theo của bạn là có bật hay không Thời gian màn hình, một tiện ích cung cấp cho bạn thông tin về mức độ sử dụng iPad của bạn hoặc gia đình.

  Tập Tiếp tục để sử dụng Thời gian sử dụng hoặc Thiết lập sau trong Cài đặt để tắt nó đi

 19. Màn hình tiếp theo cho phép bạn quyết định gửi báo cáo chẩn đoán hàng ngày cho Apple. Làm như vậy hoàn toàn là quyết định của bạn.

  Apple sử dụng thông tin để phục vụ khách hàng tốt hơn và bạn không nên lo lắng rằng thông tin của mình đang được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ sự e ngại nào, hãy chọn không chia sẻ thông tin.

 20. Nếu iPad của bạn hỗ trợ True Tone Display, tính năng này điều chỉnh màu sắc trên màn hình dựa trên môi trường xung quanh thiết bị, bạn sẽ có thể xem cách nó hoạt động trên màn hình tiếp theo.

  Nhấn và giữ Xem mà không cần màn hình True Tone ở giữa màn hình để xem trước những gì bạn sẽ thấy nếu bạn tắt tính năng này. Tuy nhiên, bạn không thể tắt nó trong khi thiết lập, vì vậy hãy nhấn Tiếp tục tiếp tục.

  Màn hình True Tone có sẵn trên iPad Pro 9.7 inch trở lên, cũng như iPad Air và iPad Mini 2019 trở lên.

 21. Một số màn hình tiếp theo chỉ mang tính thông tin và chỉ cho bạn biết cách thực hiện một số tính năng trên iPad. Nhấn vào Tiếp tục khi bạn đọc xong từng cái.

 22. Cuối cùng, chạm vào Bắt Đầu. IPad sẽ đưa bạn đến màn hình chính và sẵn sàng để bạn sử dụng.