Cách thay thế điều khiển từ xa bị hỏng hoặc bị mất

Những gì để biết

  • Không cần thiết phải mua một điều khiển từ xa dành riêng cho thiết bị làm điều khiển từ xa thay thế cho một điều khiển đã bị mất.
  • Điều khiển từ xa Universal TV sẽ hoạt động với mọi kiểu thiết bị của hầu hết các nhà sản xuất và có thể tương thích với nhiều thiết bị.
  • Ứng dụng điều khiển từ xa cũng là một lựa chọn tốt vì chúng có sẵn từ hầu hết các nhà sản xuất và có thể hoạt động thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nếu bạn bị mất điều khiển từ xa hoặc nó đã ngừng hoạt động, thì bạn không cần phải mua thiết bị thay thế cụ thể. Có những điều khiển từ xa phổ biến tương thích với nhiều thiết bị và thậm chí có những ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn có thể sử dụng làm điều khiển từ xa cho đến khi mua một cái mới.

Thay thế điều khiển từ xa bị hỏng hoặc bị mất bằng điều khiển từ xa đa năng

Các cửa hàng lớn như Target và Best Buy có nhiều loại điều khiển từ xa đa năng. Điều khiển từ xa đa năng không dành riêng cho thương hiệu, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng với bất kỳ kiểu thiết bị nào của hầu hết mọi nhà sản xuất thiết bị điện tử. Hầu hết các điều khiển từ xa phổ biến hoạt động với nhiều thiết bị, vì vậy chúng có thể điều khiển TV, hộp cáp và các thiết bị ngoại vi khác như đầu đĩa DVD và thiết bị phát trực tuyến. Chỉ cần nhớ đọc gói để đảm bảo thiết bị của bạn tương thích.

Derek Abella / Lifewire

Tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn sử dụng với điều khiển từ xa của mình, quá trình thiết lập ban đầu có thể mất một lúc. Các điều khiển từ xa đa năng đôi khi đi kèm với một danh sách các mã số cho một danh sách rất lớn các thiết bị. Bạn phải tra cứu từng thiết bị bạn muốn sử dụng và sau đó nhập mã thích hợp trên bàn phím. Điều khiển từ xa mới hơn sẽ tự động xử lý điều này.

Mua điều khiển từ xa từ nhà sản xuất

Nếu bạn không muốn có điều khiển từ xa đa năng, nhà sản xuất thiết bị của bạn nên bán kiểu thay thế. Truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc gọi cho nhà sản xuất để xem họ có thể giúp bạn như thế nào. Nếu nhà sản xuất không thể trực tiếp bán cho bạn qua điện thoại hoặc internet, họ sẽ có thể hướng dẫn bạn đến nhà bán lẻ gần nhất.

Cân nhắc khi mua một chiếc điều khiển từ xa mới

Điều khiển từ xa ngày càng nhỏ hơn, nhưng chúng có xu hướng ngày càng có nhiều nút hơn. Đảm bảo mua một điều khiển từ xa vừa vặn trong tay bạn với các nút đủ lớn để nhấn mà không nhấn vào các nút khác. Các nút được chiếu sáng cũng là một lợi ích tốt khi lật kênh vào ban đêm.

Độ bền là một vấn đề khác với điều khiển từ xa. Khi bạn đang xem các mô hình khác nhau tại một cửa hàng, rất khó để biết được điều khiển từ xa nào đáp ứng nhu cầu về hiệu suất và độ bền của bạn. Đây là nơi mà một chế độ bảo hành tốt sẽ được đền đáp. Điều quan trọng không kém là chính sách đổi trả của cửa hàng trong trường hợp bạn quyết định trả lại điều khiển từ xa.

Thuê bao truyền hình cáp và vệ tinh

Nếu điều khiển từ xa của bạn được cung cấp bởi công ty truyền hình cáp hoặc vệ tinh, thì bạn sẽ phải gọi cho công ty để được thay thế. Nếu nó bị hỏng, công ty sẽ cung cấp một cái miễn phí cho bạn. Nếu bị mất, bạn có thể phải trả chi phí thay thế.

Tải xuống ứng dụng điều khiển từ xa

Tùy thuộc vào thiết bị bạn cần sử dụng, có thể có một ứng dụng di động hoạt động như một điều khiển từ xa. Chỉ cần mở trình duyệt web của bạn và tìm kiếm tên thiết bị của bạn + ứng dụng điều khiển từ xa. Một số ứng dụng có sẵn cho thiết bị Android và iOS bao gồm:

15 ứng dụng biến iPhone của bạn thành điều khiển từ xa

  • Ứng dụng Comcast XFINITY TV Remote dành cho thiết bị di động Apple hoặc Android hoạt động với Comcast TV Box.
  • Ứng dụng Điều khiển từ xa của Android TV hoạt động với Android TV.
  • Ứng dụng Easy Universal TV Remote hoạt động với nhiều loại TV.
  • Ứng dụng Apple TV điều khiển Apple TV của bạn.
  • TV thông minh của LG, Sony, Samsung, Panasonic Viera và các nhà sản xuất khác có các ứng dụng hoạt động với TV của họ.