Cách tắt Trợ lý Google

Trợ lý Google, còn được gọi là "OK Google", là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các điện thoại Android. Nó cho phép bạn nhận chỉ đường đến một điểm đến, tìm hiểu giờ mở cửa của một doanh nghiệp địa phương, thực hiện tìm kiếm trên internet chỉ bằng giọng nói của bạn và hơn thế nữa.

Để tương tác với tính năng này, bạn nói “OK, Google” hoặc “Này, Google”, sau đó đặt câu hỏi hoặc ra lệnh. Đó là một cách tuyệt vời để nhận thông tin rảnh tay. Tuy nhiên, có thể có lúc bạn muốn tắt OK Google. Đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Android phiên bản 10 trở lên.

Tắt OK Google trên điện thoại Android

Nếu bạn muốn tắt OK Google trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. Mở điện thoại của bạn Cài đặt ứng dụng.

  2. Chọn Google > Dịch vụ tài khoản > Tìm kiếm, Trợ lý và Giọng nói > Google Assistant.

  3. Chạm vào Trợ lý , sau đó cuộn xuống thiết bị có Trợ lý và nhấn vào Điện thoại.

  4. Chạm vào Google Assistant thanh trượt để tắt.

Tắt OK Google trên Đồng hồ thông minh Android

Để tắt Trợ lý Google trên Đồng hồ Android của bạn, chỉ cần nhấn vào Cài đặt biểu tượng bánh răng, sau đó chọn Cá nhân. Từ đó, chuyển đổi OK Google Phát hiện tắt.

Tắt OK Google trên iOS

Nếu đang sử dụng ứng dụng Trợ lý Google trên iOS, bạn có thể khiến ứng dụng này ngừng nghe lệnh bằng lời nói của bạn bằng cách tắt micrô. Đi đến Cài đặt > Google Assistant > Microphone và trượt công tắc để tắt.

Phương pháp này không tắt hoàn toàn Trợ lý Google. Bạn vẫn có thể nhập các yêu cầu của mình.

Một cách khác để tắt OK Google trên iOS là chỉ cần xóa ứng dụng. Điều này hoạt động giống như nó làm cho mọi ứng dụng iOS khác. Nhấn xuống biểu tượng của ứng dụng từ màn hình chính, đợi nó bắt đầu lắc lư, sau đó chọn Xóa ứng dụng.