Cách tạo ID Apple mới

Bạn cần có ID Apple để sử dụng các dịch vụ và ứng dụng của Apple như iCloud, Apple Music, App Store, iTunes, FaceTime, iMessage, v.v. Thiết lập và sử dụng tài khoản Apple rất dễ dàng và miễn phí, cho dù bạn sử dụng iTunes, thiết bị iOS hoặc một trình duyệt web.

Xác thực hai yếu tố không được bật theo mặc định, nhưng điều quan trọng là phải thiết lập. Xét cho cùng, ID Apple của bạn là cổng thông tin đến các thiết bị và dịch vụ Apple của bạn, cũng như bất kỳ phương thức thanh toán nào bạn đã chia sẻ với Apple. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Cài đặt > [tên của bạn] > Mật khẩu và bảo mật cho iOS 10.3 trở lên và trong Cài đặt > iCloud > ID Apple > Mật khẩu và bảo mật cho iOS 10.2 trở về trước.

Tạo ID Apple bằng iTunes

Sử dụng iTunes từng là cách duy nhất để tạo ID Apple và nó vẫn hoạt động tốt.

 1. Khởi chạy iTunes trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

 2. Nhấn vào Tài khoản menu và chọn Đăng nhập.

 3. Nhấp chuột Tạo tài khoản Apple mới.

 4. Nhập thông tin được yêu cầu và nhấp vào Tiếp tục.

 5. Trên màn hình tiếp theo, nhập chi tiết cho phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng mỗi khi mua hàng tại iTunes Store.

 6. Nhấp chuột Tạo ID Apple.

Tạo ID Apple trên iPhone

Tạo ID Apple mới trên iPhone của bạn cần thêm một vài bước do màn hình nhỏ, nhưng đây vẫn là một quá trình đơn giản thường được thực hiện khi bạn thiết lập điện thoại của mình.

 1. Tập Cài đặt.

 2. Tập iCloud

 3. Nếu bạn hiện đã đăng nhập vào tài khoản Apple, hãy cuộn xuống cuối màn hình và nhấn Đăng xuất. Nếu bạn không, hãy cuộn xuống dưới cùng và nhấn Tạo ID Apple mới.

 4. Nhập ngày sinh của bạn và nhấn Tiếp theo.

 5. Nhập tên của bạn và nhấn Tiếp theo.

 6. Chọn một địa chỉ email hiện có để sử dụng với tài khoản hoặc tạo một tài khoản iCloud miễn phí mới. Nhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng và nhấn Tiếp theo.

 7. Tạo mật khẩu cho ID Apple của bạn bằng cách sử dụng các hướng dẫn trên màn hình. Nhấn vào Tiếp theo.

 8. Thêm ba câu hỏi bảo mật, nhấn vào Sau sau mỗi người

 9. Sau khi bạn nhấn Sau ở câu hỏi bảo mật thứ ba, Apple ID của bạn đã được tạo. Tìm email trong tài khoản bạn chọn ở bước 7 để xác minh và hoàn tất tài khoản.

Tạo ID Apple trên Web

Nếu muốn, bạn có thể tạo ID Apple ngay trên trang web của Apple. Phiên bản này có ít bước nhất.

 1. Trong trình duyệt web của bạn, truy cập https://appleid.apple.com/account#!&page=create

  Apple

 2. Điền vào tất cả các trường trên màn hình này và nhấp vào Tiếp tục.

 3. Apple sẽ gửi một email xác minh đến địa chỉ email bạn đã chọn. Nhập mã xác nhận gồm sáu chữ số từ email trên trang web và nhấp vào Xác minh để tạo ID Apple của bạn.