Cách sửa máy tính không được phép phát nhạc iTunes

iTunes có thể phát hầu hết các tệp phương tiện, bao gồm cả những tệp được mua từ iTunes Music Store. Tuy nhiên, đôi khi iTunes dường như quên rằng bạn được phép phát nhạc mà bạn đã mua hợp pháp. Có một số lý do tại sao sự cố này có thể xảy ra và mỗi lý do có một cách khắc phục tương ứng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố yêu cầu ủy quyền lặp lại trong iTunes.

Với macOS Catalina, Apple đã thay thế iTunes bằng các ứng dụng cho từng loại phương tiện: Nhạc, Sách, TV và Podcast. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng "iTunes" và "Music" thay thế cho nhau.

Hình ảnh Caiaimage / Tom Merton / Getty

Lý do tại sao iTunes nói một số bài hát không được phép

Yêu cầu ủy quyền lặp lại xảy ra khi bạn khởi chạy iTunes, chọn một bài hát hoặc bản nhạc để nghe và nhận được lời nhắc cho biết bạn không được phép phát bài hát đó. Nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố này là khi thư viện iTunes bao gồm các bài hát được mua bởi tài khoản người dùng khác hoặc ID Apple và một số cấu hình đó không được phép truy cập nội dung nhất định.

Bạn cần cấp phép thủ công cho các thiết bị tải xuống và phát nhạc từ iTunes trong Đám mây — nền tảng phương tiện được chia sẻ cho phép người dùng truy cập cùng một nội dung từ các máy tính hoặc thiết bị di động khác nhau.

Nếu bạn nhập ID Apple và mật khẩu của mình khi được nhắc và bài hát vẫn yêu cầu ủy quyền, bài hát có thể đã được mua bằng ID Apple khác. Máy Mac của bạn phải được ủy quyền cho mọi ID Apple được sử dụng để mua nhạc mà bạn muốn phát. Vấn đề là bạn có thể không nhớ Apple ID đã được sử dụng cho một bài hát cụ thể nào. Tuy nhiên, thật dễ dàng để tìm ra.

Tìm hiểu cách khắc phục khi iTunes cho biết bạn không được ủy quyền

Hãy làm theo các bước sau để giải quyết yêu cầu ủy quyền và lấy lại quyền truy cập vào Thư viện nhạc của bạn.

  1. Cho phép máy tính bạn đang sử dụng. Từ Tài khoản trong ứng dụng iTunes / Music, chọn Ủy quyền > Ủy quyền Máy tính này, sau đó nhập ID Apple và mật khẩu của bạn. Bản sửa lỗi này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến ủy quyền phương tiện.

  2. Quản lý các thiết bị được ủy quyền của bạn. Nếu bạn vẫn nhận được thông báo tương tự, hãy tìm thiết bị nào được phép tải xuống và phát các giao dịch mua từ iTunes trên Đám mây. Điều hướng đến Thông tin tài khoản trong iTunes / Music. Sau đó, tra cứu thiết bị nào có quyền truy cập vào iTunes trong Đám mây, xóa các thiết bị đó hoặc hủy cấp phép tài khoản Apple ID.

  3. Hủy cấp quyền các thiết bị không sử dụng hoặc không mong muốn. Bạn có thể có quá nhiều thiết bị được liên kết với ID Apple của mình. iTunes cho phép tối đa 10 thiết bị chia sẻ nhạc từ thư viện iTunes, chỉ XNUMX trong số đó có thể là máy tính. Nếu bạn có quá nhiều máy tính được phép chia sẻ, bạn không thể thêm máy tính bổ sung mà không xóa máy tính khỏi danh sách trước.

  4. Đăng nhập bằng tài khoản quản trị. Nếu ID Apple chính xác, nhưng iTunes vẫn yêu cầu ủy quyền, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản người dùng Mac không có các đặc quyền cần thiết. Từ menu Apple, chọn Đăng xuất [tên người dùng], sau đó đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên. Sau khi bạn đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên, hãy khởi chạy iTunes, chọn Ủy quyền Máy tính này từ Cửa hàng sách và cung cấp ID Apple và mật khẩu thích hợp. Đăng xuất một lần nữa, sau đó đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn và phát lại bài hát.

  5. Xóa thư mục SC Info. Nếu bạn vẫn bị mắc kẹt trong vòng lặp ủy quyền, một trong các tệp mà iTunes sử dụng trong quá trình ủy quyền có thể bị hỏng. Giải pháp đơn giản nhất là xóa tệp và sau đó ủy quyền lại cho Mac. Đầu tiên, bạn cần làm cho các mục vô hình có thể nhìn thấy được. Sau khi hiển thị, hãy mở cửa sổ Finder và điều hướng đến / Người dùng / Được chia sẻ, tìm thư mục có tiêu đề Thông tin SC và kéo nó vào thùng rác. Cuối cùng, khởi chạy lại iTunes và cấp quyền cho máy tính như hướng dẫn ở bước 1.

  6. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Nếu bạn vẫn nhận được tin nhắn ủy quyền và không thể phát nhạc của mình, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple hoặc đặt lịch hẹn tại Apple Genius Bar.