Cách sửa lỗi Wmvcore.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi wmvcore.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng tệp wmvcore DLL.

Trong một số trường hợp, lỗi wmvcore.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, sự cố vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Có một số cách khác nhau mà lỗi wmvcore.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi wmvcore.dll:

Không tìm thấy wmvcore.dll
Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy wmvcore.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
Không thể tìm thấy [PATH] wmvcore.dll
Tệp wmvcore.dll bị thiếu.
Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: wmvcore.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Thông báo lỗi wmvcore.dll có thể xuất hiện khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt, hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Lifewire / Tim Fisher

Bối cảnh của lỗi wmvcore.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích khi giải quyết vấn đề.

Thông báo lỗi wmvcore.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách sửa lỗi Wmvcore.dll

Không tải xuống wmvcore.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của wmvcore.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn thành bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi wmvcore.dll.

 1. Khôi phục wmvcore.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp wmvcore.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa wmvcore.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục wmvcore.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của wmvcore.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 2. Cài đặt Windows Media Player, là nguồn của tệp wmvcore.dll. Cách tốt nhất để làm điều này nếu bạn đang sử dụng Windows 10 là cài đặt Gói tính năng phương tiện từ Microsoft. Xem Cách cho biết bạn có Windows 64 bit hoặc 32 bit nếu bạn không chắc chắn nên chọn liên kết nào cho phiên bản Windows của mình.

  Tuy nhiên, nếu Windows 10 chưa được cập nhật đầy đủ, bạn sẽ cần tải xuống phiên bản Gói tính năng phương tiện hoạt động trên bản dựng Windows cụ thể của bạn. Để làm điều đó, trước tiên hãy kiểm tra phiên bản Windows bạn đang chạy với winver thông qua hộp thoại Run (Windows Key + R), sau đó tải xuống tệp chính xác từ Microsoft có liên quan đến phiên bản Windows 10 của bạn.

  Ví dụ: nếu thông qua lệnh winver, bạn thấy rằng bạn có Windows 10 phiên bản 1703 Build 15063, bạn muốn sử dụng liên kết tải xuống Media Feature Pack bên cạnh phiên bản đó.

  Một số phiên bản Windows không bao gồm Windows Media Player theo mặc định mặc dù một số chương trình của bên thứ ba yêu cầu một số thành phần của nó, chẳng hạn như tệp wmvcore.dll. Cài đặt Windows Media Player hoặc Gói tính năng phương tiện sẽ thêm tệp DLL vào máy tính và cấp cho các chương trình khác quyền truy cập vào nó, điều này có thể sẽ giải quyết được sự cố DLL.

  Nếu bạn đang sử dụng Hệ điều hành Windows Server, ứng dụng Bật hoặc tắt các tính năng của Cửa sổ điều khiển là nơi bạn có thể truy cập để cài đặt các thư viện Windows Media Player cần thiết. Trong đó, chọn Tính năng> Thêm tính năng và sau đó chọn Kinh nghiệm máy tính để bàn. Xác nhận bất kỳ lời nhắc nào và làm theo hướng dẫn cài đặt để hoàn tất cài đặt Windows Media Player.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt chương trình cung cấp tệp wmvcore.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 3. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi wmvcore.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi wmvcore.dll bạn đang nhìn thấy liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo tệp.

 4. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi wmvcore.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, thì Khôi phục hệ thống có thể giải quyết được sự cố.

 5. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến wmvcore.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Tệp wmvcore.dll bị thiếu" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Tệp wmvcore.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến thẻ video - đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.

 6. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi wmvcore.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 7. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của tệp wmvcore.dll. Vì tệp DLL này được Microsoft cung cấp trong một số phiên bản Windows, nên công cụ Kiểm tra tệp hệ thống sẽ khôi phục tệp trong các phiên bản Windows đó.

 8. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp wmvcore.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.

 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Chúng tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng cho bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng của máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có nhiều khả năng gây ra lỗi wmvcore.dll khi chúng bị lỗi.

  Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

 10. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp wmvcore.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản hoạt động của chúng.

 11. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến wmvcore.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký wmvcore.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Chúng tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. chúng tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.

 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi wmvcore.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi wmvcore.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này.

 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi wmvcore.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.