Cách sửa lỗi Ssleay32.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi ssleay32.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc hỏng tệp DLL ssleay32.

Trong một số trường hợp, lỗi ssleay32.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, vấn đề vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Thông báo lỗi ssleay32.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Lỗi Ssleay32.dll

Có một số cách khác nhau mà lỗi ssleay32.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi ssleay32.dll:

 • Không tìm thấy Ssleay32.dll
 • Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy ssleay32.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
 • Không thể tìm thấy [PATH] ssleay32.dll
 • Tệp ssleay32.dll bị thiếu.
 • Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: ssleay32.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Thông báo lỗi ssleay32.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt các chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi ssleay32.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi Ssleay32.dll

Không tải xuống ssleay32.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của ssleay32.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở chế độ an toàn để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi ssleay32.dll.

 1. Khôi phục ssleay32.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp ssleay32.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa ssleay32.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục ssleay32.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của ssleay32.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 2. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi ssleay32.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi ssleay32.dll bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo tệp.

 3. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi ssleay32.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, thì Khôi phục hệ thống có thể giải quyết được sự cố.

 4. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp ssleay32.dll. Nếu lỗi ssleay32.dll DLL xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Nếu bạn đang tìm thấy lỗi DLL này liên quan đến OpenSSL, hãy xem nơi tìm tệp ssleay32.dll từ đường dẫn cài đặt nếu việc cài đặt lại không khắc phục được. Thông qua liên kết đó, bạn có thể thấy nơi tệp DLL nên được sao chép để sử dụng.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp ssleay32.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 5. Bắt đầu chương trình hoặc trò chơi với các đặc quyền quản trị bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as administrator. Có thể xảy ra trường hợp trong điều kiện bình thường, với quyền thông thường, chương trình không thể truy cập tệp ssleay32.dll.

  Bạn có thể cần tìm chương trình nguồn từ thư mục cài đặt của chương trình để khởi chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên. Trong Windows, đây thường là C: Program Files hoặc C: Program Files (x86) , và có thể bạn đang tìm kiếm một tệp ứng dụng EXE.

 6. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến ssleay32.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Tệp ssleay32.dll bị thiếu" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Tệp ssleay32.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến thẻ video — đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.

 7. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi ssleay32.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 8. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp ssleay32.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.

 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Chúng tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng đến bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng của máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có khả năng gây ra lỗi ssleay32.dll nhất khi chúng bị lỗi.

  Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

 10. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp ssleay32.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản làm việc của chúng.

 11. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến ssleay32.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký ssleay32.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Chúng tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Chúng tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.

 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên sửa được lỗi ssleay32.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi ssleay32.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này.

 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi ssleay32.dll nào. Sau khi cài đặt sạch Windows, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.