Cách sửa lỗi Packet.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi Packet.dll gây ra bởi các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng tệp DLL gói.

Trong một số trường hợp, lỗi packet.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, vấn đề vi rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Có một số cách khác nhau mà lỗi packet.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi packet.dll:

Packet.dll Không tìm thấy
Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy packet.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
Không thể tìm thấy [PATH] packet.dll
Tệp packet.dll bị thiếu.
Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: pack.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Thông báo lỗi Packet.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng, mở lần đầu hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi packet.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Thông báo lỗi packet.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách sửa lỗi Packet.dll

Không tải xuống pack.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của packet.dll, tốt nhất nên lấy nó từ nguồn hợp pháp, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi packet.dll.

 1. Khôi phục pack.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể xảy ra khiến tệp packet.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa packet.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục pack.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của packet.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 2. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp packet.dll. Nếu lỗi DLL packet.dll xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp. Điều này đúng khi tệp packet.dll là phần phụ thuộc cần thiết để phần mềm hoạt động bình thường.

  Hãy nhớ rằng việc cài đặt lại chương trình để lấy tệp packet.dll có thể không đơn giản như chỉ cần nhấp qua trình cài đặt. Rất có thể có một tùy chọn hỏi bạn có muốn cài đặt WinPcap hay không; bạn phải đảm bảo rằng nó được bật hoặc được chọn.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp packet.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 3. Cài đặt WinPcap, đây là nơi bắt nguồn của tệp packet.dll (bạn có thể đọc về tệp trên trang web WinCap).

  Chương trình hiển thị lỗi DLL ở Bước 2 có thể sẽ cài đặt WinPcap trong quá trình cài đặt lại, nhưng nếu điều đó không khắc phục được lỗi, hãy thử cài đặt trực tiếp WinPcap.

 4. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi packet.dll có thể liên quan đến vi-rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi packet.dll mà bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo là tệp.

 5. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi packet.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, Khôi phục hệ thống có thể giải quyết vấn đề.

 6. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến pack.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Thiếu tệp gói.dll" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Tệp packet.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến thẻ video - đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.

 7. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi pack.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 8. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp packet.dll có thể được bao gồm trong một trong các bản cập nhật đó.

 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Chúng tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng cho bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có khả năng gây ra lỗi packet.dll nhất khi chúng bị lỗi.

  Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

 10. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp packet.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả tệp Windows DLL về phiên bản làm việc của chúng.

 11. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các sự cố liên quan đến pack.dll trong sổ đăng ký. Chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký pack.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Chúng tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Chúng tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.

 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên sửa được lỗi packet.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi packet.dll bằng bước khắc phục sự cố trước bước này.

 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi packet.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.