Cách sửa lỗi Ogg.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Thông báo lỗi Ogg.dll

Có một số cách khác nhau mà lỗi ogg.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi ogg.dll:

 • "Không tìm thấy Ogg.dll"
 • "Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy ogg.dll. Cài đặt lại ứng dụng có thể khắc phục sự cố này."
 • "Không thể tìm thấy [PATH] ogg.dll"
 • "Tệp ogg.dll bị thiếu."
 • "Không thể khởi động [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: ogg.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION]."

Thông báo lỗi ogg.dll có thể xuất hiện khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi ogg.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân của lỗi Ogg.dll

Lỗi ogg.dll gây ra bởi các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng tệp DLL ogg.

Trong một số trường hợp, lỗi ogg.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, sự cố vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Cách sửa lỗi Ogg.dll

Không tải xuống ogg.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của ogg.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi ogg.dll.

 1. Khôi phục ogg.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp ogg.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.
  1. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa ogg.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục ogg.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.
  2. Khôi phục bản sao đã xóa của ogg.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.
 2. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi ogg.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi ogg.dll bạn đang thấy liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo tệp.
 3. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi ogg.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, thì Khôi phục hệ thống có thể giải quyết được sự cố.
 4. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp ogg.dll. Nếu lỗi DLL ogg.dll xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.
  1. Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp ogg.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.
 5. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến ogg.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Tệp ogg.dll bị thiếu" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.
  1. Tệp ogg.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến thẻ video - đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.
 6. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi ogg.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.
 7. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của tệp ogg.dll. Nếu tệp DLL này được cung cấp cho Microsoft của tôi, công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống sẽ khôi phục nó.
 8. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp ogg.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.
 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng đến bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có khả năng gây ra lỗi ogg.dll nhất khi chúng bị lỗi.
  1. Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.
 10. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp ogg.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản làm việc của chúng.
 11. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến ogg.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký ogg.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.
  1. Tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.
 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi ogg.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.
  1. Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi ogg.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này.
 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi ogg.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.

Áp dụng đối với

Thông báo lỗi ogg.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.