Cách sửa lỗi Nspr4.dll Không tìm thấy hoặc Thiếu

Lỗi Nspr4.dll là do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng tệp DLL nspr4.

Trong một số trường hợp, lỗi nspr4.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, vấn đề vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Thông báo lỗi nspr4.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Lỗi Nspr4.dll

Có một số cách khác nhau mà lỗi nspr4.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể thấy lỗi nspr4.dll.

 • Không tìm thấy Nspr4.dll
 • Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy nspr4.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này
 • Không thể tìm thấy [PATH] nspr4.dll
 • Tệp nspr4.dll bị thiếu
 • Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: nspr4.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION]

Thông báo lỗi Nspr4.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt, hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi nspr4.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi Nspr4.dll

Không tải xuống nspr4.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của nspr4.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn thành bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi nspr4.dll.

 1. Khôi phục nspr4.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp nspr4.dll bị "thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa nspr4.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục nspr4.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của nspr4.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn chắc chắn rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 2. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi nspr4.dll có thể liên quan đến việc nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi nspr4.dll mà bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo là tệp.

 3. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi nspr4.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, Khôi phục hệ thống có thể giải quyết vấn đề.

 4. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp nspr4.dll. Nếu lỗi DLL nspr4.dll xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp nspr4.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 5. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến nspr4.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Tệp nspr4.dll bị thiếu" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Tệp nspr4.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến thẻ video — đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.

 6. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi nspr4.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 7. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của tệp nspr4.dll. Nếu tệp DLL này được cung cấp bởi Microsoft, công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống sẽ khôi phục nó.

 8. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp nspr4.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.

 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Chúng tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng đến bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng của máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có khả năng gây ra lỗi nspr4.dll nhất khi chúng bị lỗi.

  Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

 10. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp nspr4.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả tệp Windows DLL về phiên bản làm việc của chúng.

 11. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến nspr4.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký nspr4.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi nspr4.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi nspr4.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này.

 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu bất kỳ lỗi nspr4.dll nào vẫn tồn tại. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.