Cách sửa lỗi Msxml6.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi Msxml6.dll là do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng tệp msxml6 DLL.

Trong một số trường hợp, lỗi msxml6.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, sự cố phần mềm độc hại, như nhiễm vi-rút hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Thông báo lỗi msxml6.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Lỗi Msxml6.dll

Có một số cách thông báo lỗi msxml6.dll có thể được diễn giải tùy thuộc vào nguyên nhân của sự cố. Dưới đây là một số lỗi msxml6.dll phổ biến:

 • Không tìm thấy Msxml6.dll
 • Tệp msxml6.dll bị thiếu
 • Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy msxml6.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này
 • Không thể tìm thấy [PATH] msxml6.dll
 • Không thể mở tệp thư viện loại: 'msxml6.dll': Không có tệp hoặc thư mục nào như vậy
 • Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: msxml6.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION]
 • Lỗi: "C: Windows System32 msxml6.dll không được thiết kế để chạy trên Windows hoặc có lỗi. Hãy thử cài đặt lại chương trình"

Thông báo lỗi Msxml6.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt các chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Lưu ý lỗi msxml6.dll của bạn xuất hiện ở điểm nào là một thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong quá trình khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi Msxml6.dll

Không tải xuống msxml6.dll từ một trong các trang web tải xuống DLL đó. Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của msxml6.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn hợp pháp, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn thành bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi msxml6.dll.

 1. Khôi phục msxml6.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp msxml6.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa msxml6.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục msxml6.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao msxml6.dll đã xóa bằng chương trình khôi phục tệp là một ý tưởng thông minh chỉ khi bạn tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 2. Quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm vi rút và phần mềm độc hại khác. Một số lỗi msxml6.dll có thể liên quan đến một số loại nhiễm phần mềm độc hại trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi msxml6.dll mà bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo là tệp.

 3. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp msxml6.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.

 4. Tải xuống và cài đặt Microsoft Core XML Services (MSXML) 6.0 để thay thế tệp msxml6.dll.

  Nếu sử dụng Windows Update không khắc phục được lỗi DLL, hãy thử tải xuống tệp msxml6.dll từ Microsoft thông qua liên kết ở trên.


 5. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp msxml6.dll. Nếu lỗi msxml6.dll DLL xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Bước này hữu ích nhất để thay thế các tệp DLL không do Microsoft cung cấp. Nó có thể giúp giải quyết sự cố msxml6.dll của bạn nếu chương trình này cũng cung cấp bản sao của tệp và các ý tưởng khắc phục sự cố trước đó không thành công.


 6. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi msxml6.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng và Trình kiểm tra tệp hệ thống không giúp được gì, thì Khôi phục hệ thống sẽ giải quyết được sự cố.


 7. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến msxml6.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Thiếu tệp msxml6.dll" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Tệp msxml6.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến thẻ video — đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.


 8. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi msxml6.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.


 9. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp msxml6.dll riêng lẻ ở trên không thành công, thực hiện Làm mới, Sửa chữa Khởi động hoặc Cài đặt Sửa chữa (tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn) sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản hoạt động của chúng.

 10. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến msxml6.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký msxml6.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Chúng tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Chúng được bao gồm như một tùy chọn ở đây chỉ trong trường hợp nó trở nên hữu ích, trong trường hợp đó, bạn có thể tránh thử nghiệm khó khăn hơn và các tùy chọn cuối cùng bên dưới.

 11. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Chúng tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng cho bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng máy tính của bạn tương đối dễ kiểm tra và là những thành phần có nhiều khả năng gây ra lỗi msxml6.dll nhất khi chúng bị lỗi.

  Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Cài đặt sạch sẽ xóa mọi thứ và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi msxml6.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Nói rõ hơn, tất cả dữ liệu trên ổ đĩa bạn đã cài đặt Windows sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu các tệp quan trọng nếu bạn có thể. Rõ ràng, hãy đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức để sửa lỗi msxml6.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này trước khi bạn thực hiện cài đặt sạch.


 13. Khắc phục sự cố phần cứng không xác định nếu vẫn còn bất kỳ lỗi msxml6.dll nào. Cài đặt Windows sạch sẽ là bước khởi đầu mới về mặt phần mềm của quá trình khắc phục sự cố. Thật không may, nếu điều đó không hoạt động, vấn đề DLL của bạn phải liên quan đến phần cứng.