Cách sửa lỗi Msvcp71.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi Msvcp71.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc hỏng tệp DLL msvcp71.

Trong một số trường hợp, lỗi msvcp71.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, sự cố vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Có một số cách khác nhau mà lỗi msvcp71.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể thấy:

Không tìm thấy Msvcp71.dll
Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy msvcp71.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
Không thể tìm thấy [PATH] msvcp71.dll
Tệp msvcp71.dll bị thiếu.
Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: msvcp71.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Thông báo lỗi Msvcp71.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt các chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi msvcp71.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Thông báo lỗi msvcp71.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách sửa lỗi Msvcp71.dll

Không tải xuống msvcp71.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của msvcp71.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn thành bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi msvcp71.dll.

 1. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp msvcp71.dll. Nếu lỗi msvcp71.dll DLL xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp. Tệp Msvcp71.dll là tệp thư viện Microsoft C Runtime mà ngay cả các chương trình không phải của Microsoft cũng có thể yêu cầu để hoạt động bình thường.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp msvcp71.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 2. Khôi phục msvcp71.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp msvcp71.dll bị "thiếu" là do bạn đã xóa nhầm. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa msvcp71.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục msvcp71.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của msvcp71.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 3. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của tệp msvcp71.dll. Tệp DLL này được Microsoft cung cấp trong một số phiên bản Windows, vì vậy công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống có thể khôi phục tệp đó.

 4. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp msvcp71.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.

 5. Tải xuống tệp msvcp71.dll từ một nguồn đáng tin cậy. Chúng tôi biết rằng chúng tôi vừa cảnh báo ở trên về việc tải xuống tệp DLL, nhưng AddictionTips (trang web được liên kết tại đây) là trang web mà chúng tôi tin tưởng cung cấp tệp msvcp71.dll sạch, không bị thay đổi mà bạn có thể tải xuống nếu máy tính của bạn thiếu DLL.

  Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tệp tải xuống msvcp71.dll được cung cấp ở đây là an toàn để sử dụng vì chúng tôi đã so sánh tệp msvcp71.dll của họ với tệp mà chúng tôi biết là hợp lệ từ cài đặt Windows của chính chúng tôi và chúng khớp hoàn toàn. Điều đó nói rằng, hãy làm theo cách khắc phục sự cố trước bước này trước khi đi theo tuyến đường này.

 6. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi msvcp71.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi msvcp71.dll bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo là tệp.

 7. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi msvcp71.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, thì Khôi phục hệ thống có thể giải quyết được sự cố.

 8. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi msvcp71.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 9. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp msvcp71.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện "sửa chữa tự động" hệ điều hành của bạn sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản hoạt động của chúng.

 10. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các sự cố liên quan đến msvcp71.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký msvcp71.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Chúng tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Chúng tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.

 11. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi msvcp71.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi msvcp71.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này.

 12. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi msvcp71.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.