Cách sửa lỗi Msimg32.dll Không tìm thấy hoặc Thiếu lỗi

Lỗi Msimg32.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc hỏng tệp msimg32 DLL.

Trong một số trường hợp, lỗi msimg32.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, sự cố vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Thông báo lỗi msimg32.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Lỗi Msimg32.dll

Có một số cách khác nhau mà lỗi msimg32.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi msimg32.dll:

 • Không tìm thấy Msimg32.dll
 • Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy msimg32.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
 • Không thể tìm thấy [PATH] msimg32.dll
 • Tệp msimg32.dll bị thiếu.
 • Không thể khởi động [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: msimg32.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Thông báo lỗi Msimg32.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định khi Windows khởi động hoặc tắt, hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi msimg32.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi Msimg32.dll

Không tải xuống msimg32.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của msimg32.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn gốc hợp pháp của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi msimg32.dll.

 1. Khôi phục msimg32.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp msimg32.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa msimg32.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục msimg32.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của msimg32.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 2. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi msimg32.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi msimg32.dll bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo tệp.

 3. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi msimg32.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, Khôi phục hệ thống có thể giải quyết được sự cố.

 4. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp msimg32.dll. Nếu lỗi msimg32.dll DLL xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp msimg32.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 5. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến msimg32.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Thiếu tệp msimg32.dll" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Tệp msimg32.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến thẻ video — đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.

 6. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi msimg32.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 7. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của tệp msimg32.dll. Nếu tệp DLL này được cung cấp bởi Microsoft, công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ khôi phục tệp đó.

 8. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp msimg32.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.

 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng đến bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng của máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có khả năng gây ra lỗi msimg32.dll nhất khi chúng bị lỗi.

  Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

 10. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp msimg32.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản làm việc của chúng.

 11. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến msimg32.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký msimg32.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.

 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi msimg32.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi msimg32.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này.

 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi msimg32.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.

Bạn không muốn tự mình sửa lỗi này?

Nếu bạn muốn tự mình khắc phục sự cố này, hãy xem Làm cách nào để sửa máy tính của tôi? để có danh sách đầy đủ các tùy chọn hỗ trợ của bạn, cùng với trợ giúp về mọi thứ trong suốt quá trình như tìm ra chi phí sửa chữa, gỡ bỏ tệp của bạn, chọn dịch vụ sửa chữa và hơn thế nữa.