Cách sửa lỗi Libeay32.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi Libeay32.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc hỏng tệp DLL libeay32. Tệp libeay32.dll được các chương trình phần mềm khác nhau sử dụng để giúp truyền dữ liệu an toàn qua mạng.

Trong một số trường hợp, lỗi libeay32.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Có một số cách khác nhau mà lỗi libeay32.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi libeay32.dll:

 • Không tìm thấy Libeay32.dll.
 • Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy libeay32.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
 • Không thể tìm thấy [PATH] libeay32.dll.
 • Tệp libeay32.dll bị thiếu.
 • Máy tính của bạn thiếu Libeay32.dll, vui lòng cài đặt lại ứng dụng.
 • Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: libeay32.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Thông báo lỗi Libeay32.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt, hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi libeay32.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề. Thông báo lỗi libeay32.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách sửa lỗi Libeay32.dll

Không tải xuống libeay32.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của libeay32.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn thành bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi libeay32.dll.

Thực hiện theo các bước khắc phục sự cố sau, được trình bày theo thứ tự từ phổ biến nhất (và dễ sửa nhất) đến phá hoại nhất:

 1. Khôi phục libeay32.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp libeay32.dll bị "thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa libeay32.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục libeay32.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của libeay32.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm như vậy.

 2. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp libeay32.dll. Nếu lỗi DLL libeay32.dll xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp libeay32.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 3. Cài đặt OpenSSL để cung cấp tệp libeay32.dll cho máy tính. Bước trước có lẽ là một lựa chọn thông minh hơn nhưng nếu bạn không thể làm điều đó, cài đặt OpenSSL là một kế hoạch tốt.

  Trong khi cài đặt OpenSSL, bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn sao chép các tệp DLL. Chọn tùy chọn cho thư mục hệ thống Windows, nhưng nếu bạn không, hãy sao chép thủ công tệp vào thư mục hệ thống sau đó.

  Nếu bạn đang cài đặt phiên bản OpenSSL mới nhất nhưng nó không cung cấp tệp libeay32.dll, hãy thử cài đặt phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như tùy chọn "OpenSSL v1.0.2n" trên trang tải xuống OpenSSL. Có thể các phiên bản mới hơn không cung cấp tệp DLL cụ thể này.

 4. Nếu bạn đang sử dụng Symantec Endpoint Protection và gặp lỗi khi chạy ClientRemote.exe, hãy sao chép libeay32.dll vào thư mục Tools PushDeploymentWizard. Theo liên kết đó đến trang web của Symantec để được hướng dẫn chi tiết về nơi tìm tệp DLL libeay32.

 5. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi libeay32.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi libeay32.dll bạn đang thấy liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo tệp.

 6. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi libeay32.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, Khôi phục hệ thống có thể giải quyết vấn đề.

 7. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến libeay32.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi thiếu libeay32.dll chỉ khi bạn mở trình duyệt của mình, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho cạc mạng của bạn và xem điều đó có hữu ích không.

 8. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi libeay32.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 9. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp libeay32.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả tệp Windows DLL về phiên bản làm việc của chúng.

 10. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến libeay32.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký libeay32.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

 11. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi libeay32.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.