Cách sửa lỗi Iphlpapi.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi Iphlpapi.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc hỏng tệp DLL iphlpapi.

Trong một số trường hợp, lỗi iphlpapi.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, sự cố vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Tên tệp DLL này là viết tắt của giao diện lập trình ứng dụng trình trợ giúp IP. Bạn có thể đọc thêm về mô-đun iphlpapi trên trang web của Microsoft.

Có một số cách khác nhau mà lỗi iphlpapi.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi iphlpapi.dll:

Không tìm thấy Iphlpapi.dll
Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy iphlpapi.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
Không thể tìm thấy [PATH] iphlpapi.dll
Iphlpapi.dll không thể bắt đầu
Tệp iphlpapi.dll bị thiếu.
Không thể khởi động [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: iphlpapi.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Thông báo lỗi Iphlpapi.dll có thể xuất hiện khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh của lỗi iphlpapi.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Thông báo lỗi iphlpapi.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách sửa lỗi Iphlpapi.dll

Không tải xuống iphlpapi.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của iphlpapi.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn gốc hợp pháp của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi iphlpapi.dll.


 1. Khôi phục iphlpapi.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp iphlpapi.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa iphlpapi.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục iphlpapi.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao iphlpapi.dll đã xóa bằng chương trình khôi phục tệp là một ý tưởng thông minh chỉ khi bạn chắc chắn rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.


 2. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp iphlpapi.dll. Nếu lỗi DLL iphlpapi.dll xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp iphlpapi.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 3. Nếu gặp lỗi DLL khi chơi trò chơi trên Steam, hãy thử đổi tên tệp iphlpapi.dll thành một thứ khác để buộc trò chơi sử dụng phiên bản cập nhật của tệp iphlpapi.dll.

  Để thực hiện việc này, hãy vào thư mục cài đặt trò chơi và đổi tên tệp iphlpapi.dll thành một tệp khác như iphlpapi_old.dll. Điều này sẽ ngăn trò chơi sử dụng tệp DLL cụ thể đó; thay vào đó nó sẽ hoàn nguyên về phiên bản mới hơn có trong Windows.

  Bước này chỉ hữu ích nếu trò chơi đủ cũ để sử dụng phiên bản lỗi thời của tệp iphlpapi.dll. Nếu bạn không thể tìm thấy tệp iphlpapi.dll, hãy tìm kiếm nó bằng công cụ tìm kiếm tệp miễn phí như Mọi thứ.


 4. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến iphlpapi.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Tệp iphlpapi.dll bị thiếu" hoặc "Tệp iphlpapi.dll không thể khởi động" khi bạn đang sử dụng Internet, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho cạc mạng của bạn.

  Microsoft có thêm một số thông tin về tệp iphlpapi.dll và giải pháp cho trường hợp nó xảy ra trong khi cài đặt phần cứng Mạng Băng thông rộng của Microsoft.


 5. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi iphlpapi.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.


 6. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp iphlpapi.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.


 7. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi iphlpapi.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi iphlpapi.dll bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo tệp.


 8. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi iphlpapi.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, Khôi phục hệ thống có thể giải quyết vấn đề.


 9. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của tệp iphlpapi.dll. Nếu tệp DLL này được cung cấp bởi Microsoft, công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ khôi phục tệp đó.

 10. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng cho bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng của máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có khả năng gây ra lỗi iphlpapi.dll nhất khi chúng bị lỗi.

  • Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.
 11. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp iphlpapi.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản làm việc của chúng.


 12. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến iphlpapi.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký iphlpapi.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.


 13. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi iphlpapi.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi iphlpapi.dll bằng bước khắc phục sự cố trước bước này.


 14. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi iphlpapi.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.