Cách sửa lỗi Fm20.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Lỗi fm20.dll gây ra bởi các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng tệp DLL fm20.

Trong một số trường hợp, lỗi fm20.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, sự cố vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Có một số cách khác nhau mà lỗi fm20.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi fm20.dll.

Không tìm thấy Fm20.dll
Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy fm20.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này
Không thể tìm thấy [PATH] fm20.dll
Tệp fm20.dll bị thiếu
Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: fm20.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION]

Bối cảnh của lỗi fm20.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề. Thông báo lỗi Fm20.dll có thể xuất hiện khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows. 

Do tệp fm20.dll được sử dụng bởi Microsoft Office và ít nhất là trong một số phiên bản Windows, được lưu trữ trong thư mục cài đặt MS Office, rất có thể nó liên quan đến một chương trình trong bộ phần mềm đó.

Tuy nhiên, thông báo lỗi fm20.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào khác có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách sửa lỗi Fm20.dll

Không tải xuống fm20.dll từ trang web "tải xuống DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của fm20.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống, ban đầu của nó.

Khởi động Windows ở Chế độ An toàn để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi fm20.dll.

 1. Khôi phục fm20.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến tệp fm20.dll "bị thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa fm20.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục fm20.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Khôi phục bản sao đã xóa của fm20.dll bằng chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và nó hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

 2. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp fm20.dll. Nếu lỗi DLL fm20.dll xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Tệp fm20.dll rất có thể được liên kết với chương trình Microsoft Office, vì vậy cài đặt lại MS Office nên là trọng tâm chính của bạn trong bước này. Đừng quên lưu khóa sản phẩm của bạn trước.

  Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp fm20.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi DLL này.

 3. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của tệp fm20.dll. Vì tệp DLL này được cung cấp bởi Microsoft, nên công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống sẽ khôi phục nó.

 4. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một số trong hàng trăm tệp DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. Tệp fm20.dll có thể được bao gồm trong một trong những bản cập nhật đó.

 5. Chạy quét vi rút / phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số lỗi fm20.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Thậm chí, có thể lỗi fm20.dll bạn đang thấy liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo tệp.

 6. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi fm20.dll là do thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc cấu hình quan trọng, thì Khôi phục hệ thống có thể giải quyết được sự cố.

 7. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến fm20.dll. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi "Tệp fm20.dll bị thiếu" khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Tệp fm20.dll rất có thể không liên quan đến thẻ video - đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.

 8. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi fm20.dll bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển của một thiết bị phần cứng cụ thể.

 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Chúng tôi đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng đến bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có nhiều khả năng gây ra lỗi fm20.dll khi chúng bị lỗi.

  Nếu phần cứng không thực hiện được bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

 10. Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Nếu lời khuyên khắc phục sự cố tệp fm20.dll riêng lẻ ở trên không thành công, việc thực hiện sửa chữa khởi động hoặc cài đặt sửa chữa sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản hoạt động của chúng.

 11. Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến fm20.dll trong sổ đăng ký. Một chương trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục đăng ký fm20.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Chúng tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký. Chúng tôi đã bao gồm tùy chọn ở đây như một nỗ lực "phương sách cuối cùng" trước khi thực hiện bước hủy diệt tiếp theo.

 12. Tiến hành cài đặt Windows sạch sẽ. Một bản cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi fm20.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

  Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi fm20.dll bằng bước khắc phục sự cố trước bước này.

 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn còn bất kỳ lỗi fm20.dll nào. Sau khi cài đặt Windows sạch sẽ, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.