Cách sửa lỗi Dsound.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Có một số cách mà lỗi dsound.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Một số thông báo lỗi dsound.dll cụ thể phổ biến hơn được liệt kê bên dưới:

 • "Tệp dsound.dll bị thiếu"
  • "Không tìm thấy Dsound.DLL"
 • "Không tìm thấy tệp dsound.dll"
 • "Không tìm thấy dsound.dll. Cài đặt lại có thể giúp khắc phục sự cố này."

Lỗi dsound.dll thường xuất hiện khi trò chơi hoặc chương trình phần mềm khác được khởi động.

Nguyên nhân của lỗi Dsound.dll

Sự cố Dsound.dll do cách này hay cách khác do sự cố với Microsoft DirectX gây ra.

Tệp dsound.dll là một trong nhiều tệp có trong bộ sưu tập phần mềm DirectX. Vì DirectX được sử dụng bởi hầu hết các trò chơi dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao, nên lỗi dsound.dll thường chỉ hiển thị khi sử dụng các chương trình này.

Các bước khắc phục sự cố

Không tải xuống tệp DLL dsound.dll riêng lẻ từ bất kỳ "trang web tải xuống DLL" nào. Có một số lý do tuyệt vời khiến việc tải xuống các tệp DLL từ các trang web này không bao giờ là một ý tưởng hay.

Nếu bạn đã tải xuống dsound.dll từ một trong những trang web tải xuống DLL đó, hãy xóa nó khỏi bất cứ nơi nào bạn đặt và tiếp tục với các bước này.

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nếu bạn chưa khởi động lại.
  1. Lỗi dsound.dll có thể là một sự cố và khởi động lại đơn giản có thể xóa hoàn toàn.
 2. Cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX. Rất có thể, việc nâng cấp lên phiên bản DirectX mới nhất sẽ khắc phục được lỗi không tìm thấy dsound.dll.
  1. Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho DirectX mà không cập nhật số phiên bản hoặc chữ cái, vì vậy hãy đảm bảo cài đặt bản phát hành mới nhất ngay cả khi phiên bản của bạn giống nhau về mặt kỹ thuật.
  2. Windows 7, 8, Vista, XP, v.v. đều được hỗ trợ bởi cùng một gói cài đặt DirectX này. Nó sẽ cài đặt bất kỳ tệp DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 nào cần thiết và được hỗ trợ trong phiên bản Windows đó.
 3. Giả sử phiên bản DirectX mới nhất của Microsoft không khắc phục được lỗi dsound.dll mà bạn đang nhận được, hãy tìm chương trình cài đặt DirectX trên đĩa CD hoặc DVD trò chơi hoặc ứng dụng của bạn. Thông thường, nếu một trò chơi hoặc chương trình khác sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm sẽ bao gồm một bản sao của DirectX trên đĩa cài đặt.
  1. Đôi khi, mặc dù không thường xuyên, phiên bản DirectX có trên đĩa phù hợp với chương trình hơn phiên bản mới nhất hiện có trên mạng.
 4. Gỡ cài đặt trò chơi hoặc chương trình phần mềm rồi cài đặt lại. Điều gì đó có thể đã xảy ra với các tệp chương trình hoạt động với dsound.dll và cài đặt lại có thể thực hiện thủ thuật.
 5. Khôi phục tệp dsound.dll từ gói phần mềm DirectX mới nhất. Nếu các bước khắc phục sự cố ở trên không có tác dụng giải quyết lỗi dsound.dll của bạn, hãy thử giải nén dsound.dll riêng lẻ từ gói có thể tải xuống DirectX.
 6. Cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn. Mặc dù đây không phải là giải pháp phổ biến nhất, nhưng trong một số trường hợp, cập nhật trình điều khiển cho card màn hình trong máy tính của bạn có thể khắc phục sự cố DirectX này.

Thông báo lỗi dsound.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX, các trò chơi điện tử phổ biến nhất.

Bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft kể từ Windows 98 đều có thể bị ảnh hưởng bởi dsound.dll và các sự cố DirectX khác. Điều này bao gồm Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.