Cách sửa lỗi D3dx9_25.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy

Có một số cách khác nhau mà lỗi d3dx9_25.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Một số thông báo lỗi d3dx9_25.dll phổ biến hơn bao gồm:

 • D3DX9_25.DLL Không tìm thấy
 • Không thể tìm thấy d3dx9_25.dll
 • Không thể tìm thấy thư viện liên kết động d3dx9_25.dll trong đường dẫn được chỉ định [PATH]
 • Tệp d3dx9_25.dll bị thiếu
 • D3DX9_25.DLL bị thiếu. Thay thế D3DX9_25.DLL và thử lại
 • Không tìm thấy D3dx9_25.dll. Cài đặt lại ứng dụng có thể khắc phục sự cố này
 • Lỗi khi khởi chạy ứng dụng vì không tìm thấy tệp d3dx9_25.dll
 • Ứng dụng không khởi động được vì không tìm thấy d3dx9_25.dll

Thông tin trong bài viết này áp dụng cho tất cả các hệ điều hành của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Nguyên nhân của lỗi D3dx9_25.dll

Tất cả các sự cố d3dx9_25.dll đều do sự cố với Microsoft DirectX. Tệp d3dx9_25.dll là một trong nhiều tệp tạo nên bộ sưu tập phần mềm DirectX. Lỗi D3dx9_25.dll thường xuất hiện khi một chương trình phần mềm được khởi động.

Vì hầu hết các trò chơi dựa trên Windows sử dụng DirectX nên lỗi d3dx9_25.dll thường xuất hiện khi bạn cố gắng khởi động một trò chơi PC. Đôi khi, lỗi d3dx9_25.dll sẽ hiển thị sau khi tải trò chơi nhưng ngay trước khi trò chơi thực sự bắt đầu. Trong các ứng dụng khác, lỗi d3dx9_25.dll có thể hiển thị trước khi một số tính năng đồ họa nâng cao nhất định được khởi chạy.

Một số trò chơi đã được biết là tạo ra lỗi d3dx9_25.dll bao gồm Heroes of Might and Magic, Battlefield, Age of Empires 3, Fable: The Lost Cha Chapter, Zoo Tycoon 2 và Rise of Nations.

Không tải xuống d3dx9_25.dll từ trang web tải xuống DLL. Nếu bạn cần một bản sao của d3dx9_25.dll, hãy lấy nó từ nguồn gốc hợp pháp của nó.

Cách sửa lỗi D3dx9_25.dll

Nếu khởi động lại máy tính của bạn không giải quyết được sự cố, hãy thử các giải pháp sau theo thứ tự cho đến khi sự cố được khắc phục:

 1. Cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX. Nâng cấp DirectX lên phiên bản mới nhất sẽ sửa được hầu hết các lỗi d3dx9_25.dll. Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho DirectX mà không thay đổi số phiên bản hoặc chữ cái, vì vậy hãy đảm bảo cài đặt bản phát hành mới nhất ngay cả khi phiên bản của bạn giống nhau về mặt kỹ thuật.

  Chương trình cài đặt DirectX tương tự hoạt động với tất cả các phiên bản Windows. Nó sẽ thay thế mọi tệp DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 bị thiếu.

 2. Cài đặt phiên bản DirectX đi kèm với chương trình. Tìm kiếm chương trình cài đặt DirectX trên đĩa CD hoặc DVD trò chơi hoặc ứng dụng của bạn. Nếu một chương trình sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm thường sẽ bao gồm một bản sao có thể cài đặt của DirectX trên đĩa cài đặt. Đôi khi, phiên bản DirectX có trên đĩa sẽ hoạt động tốt hơn với chương trình so với phiên bản mới nhất hiện có trên mạng.

 3. Cài đặt lại chương trình. Cài đặt lại phần mềm sẽ thay thế tệp d3dx9_25.dll bị thiếu hoặc bị hỏng.

 4. Khôi phục các tệp DirectX bị thiếu. Bạn có thể khôi phục các tệp DLL DirectX bị thiếu bằng cách giải nén chúng riêng lẻ từ gói DirectX.

 5. Cập nhật trình điều khiển cạc video của bạn. Trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng đôi khi có thể gây ra sự cố DirectX, vì vậy hãy thử cập nhật trình điều khiển cho cạc video.

 6. Kiểm tra và thay thế phần cứng của bạn. Sử dụng chương trình kiểm tra ổ cứng miễn phí để kiểm tra các lỗi DLL liên quan đến phần cứng. Nếu phát hiện sự cố, hãy thay thế thành phần phần cứng càng sớm càng tốt hoặc mang PC của bạn đến dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.