Cách lưu ảnh trên Instagram

Những gì để biết

 • Instagram cho phép bạn tải xuống ảnh của riêng mình nhưng bạn không thể chỉ tải ảnh của bất kỳ người dùng nào.
 • Tuy nhiên, bạn có thể đánh dấu ảnh và video trong ứng dụng. Tuy nhiên, những thứ này có thể biến mất nếu người dùng ban đầu xóa tệp.
 • Tab Lưu cho phép bạn lưu bất kỳ bài đăng nào bạn tìm thấy trên Instagram.

Các hướng dẫn này áp dụng cho việc tải ảnh Instagram xuống từ máy tính, thiết bị iOS hoặc thiết bị Android.

Cách lưu ảnh Instagram của riêng bạn vào thiết bị di động

2:15

Nếu bạn tải ảnh hiện có lên Instagram mà không sử dụng bất kỳ tính năng chỉnh sửa hoặc bộ lọc trong ứng dụng nào để thực hiện thay đổi, thì rõ ràng bạn đã có một bản sao của nó trên thiết bị của mình. Nhưng đối với những người chụp ảnh trực tiếp thông qua ứng dụng hoặc tải lên những bức ảnh hiện có với bộ lọc Instagram và hiệu ứng chỉnh sửa được áp dụng cho chúng, việc lưu bản sao của thành phẩm được đăng có thể dễ dàng và tự động bằng cách bật một cài đặt đơn giản.

 1. Từ tab hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào nút menu ở trên cùng.

 2. Tập Cài đặt.

 3. Tập Tài khoản.

 4. Chọn Những tấm hình gốc trên iOS hoặc Bài viết gốc trên Android.

Miễn là cài đặt này được bật, tất cả các bài đăng của bạn sẽ được sao chép tự động khi bạn đăng chúng vào một album ảnh hoặc thư mục mới có nhãn "Instagram" trong ứng dụng album ảnh trên thiết bị di động của bạn. Điều này áp dụng cho tất cả các bài đăng bao gồm cả những bài bạn chụp qua ứng dụng Instagram, những bài bạn tải lên từ thiết bị của mình mà không có thay đổi nào đối với chúng và những bài bạn tải lên từ thiết bị của mình có hiệu ứng bộ lọc và hiệu ứng chỉnh sửa được áp dụng cho chúng. 

Cách lưu ảnh (và video) của người dùng khác trong ứng dụng

Instagram có tính năng lưu được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng. Mặc dù nó chỉ cho phép bạn đánh dấu tab bài đăng ảnh hoặc video và không thực sự tải bất kỳ thứ gì xuống thiết bị của bạn, nhưng nó vẫn tốt hơn là không có gì. Cho đến gần đây, cách duy nhất để bạn thực sự có thể đánh dấu một bức ảnh hoặc video từ người dùng khác trong ứng dụng Instagram là thích nó và sau đó truy cập các bài đăng đã thích trước đó của bạn từ tab cài đặt.

Hai nhược điểm lớn đối với tính năng lưu của Instagram là:

 • Bạn cần có kết nối Internet để có thể xem lại bài đăng đã lưu trong ứng dụng
 • Hình ảnh đã lưu có thể biến mất nếu người dùng đã đăng nó quyết định xóa nó. Hãy nhớ rằng, sử dụng tính năng đánh dấu chỉ là một liên kết đến ảnh - không có gì được lưu vào tài khoản hoặc thiết bị của bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn theo dõi các nhận xét trên một bài đăng phổ biến, bạn có thể lưu bài đăng đó và quay lại sau đó để đọc các nhận xét mới, đây ít nhất là một cách rất hữu ích để sử dụng nó. (Gợi ý: có nhiều cách khác để lưu video Instagram.)

Cách sử dụng Tab Lưu của Instagram

Tab Lưu xuất hiện dưới dạng biểu tượng dấu trang trên hồ sơ của mọi người dùng ngay phía trên nguồn cấp ảnh trong menu ngang. Bạn không thể thấy tab lưu trên hồ sơ của người dùng khác nhưng bạn có thể thấy tab này trên hồ sơ của chính mình khi đăng nhập. Điều này nhằm đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể xem những gì bạn đã lưu.

Để lưu bất kỳ bài đăng nào bạn tìm thấy trên Instagram, hãy tìm biểu tượng dấu trang ở góc dưới cùng bên phải và nhấn vào đó. Nó sẽ tự động được thêm vào tab lưu của bạn và sẽ không có thông báo nào được gửi đến người dùng đã đăng nó. Để đến tab này, hãy nhấn vào nút menu từ trang hồ sơ của bạn, sau đó Lưu.

Lưu ảnh Instagram của người dùng khác bằng một vài cách khác

Nếu bạn đã từng cố gắng nhấp chuột phải và Save As trên ảnh Instagram trên máy tính của bạn hoặc cố gắng làm điều tương tự trên thiết bị di động bằng cách nhấn và giữ vào ảnh khi xem ảnh trong trình duyệt web di động, bạn có thể tự hỏi tại sao không có gì xuất hiện.

Instagram có thể ổn với việc bạn lưu bản sao ảnh của chính bạn vào thiết bị hoặc đánh dấu chúng trong ứng dụng do bạn sở hữu chúng, nhưng nó không yêu cầu quyền sở hữu đối với bất kỳ nội dung nào được đăng lên ứng dụng, vì vậy bạn có thể xin phép người khác người dùng nếu bạn muốn sử dụng nội dung của họ. Điều này giải thích tại sao không thể dễ dàng tải xuống bất kỳ ảnh nào.

Xin lưu ý rằng mặc dù người dùng luôn lưu hình ảnh, nhưng điều này sẽ trái với các điều khoản của Instagram nếu chủ sở hữu không biết về nó và không cho phép bất kỳ ai khác sử dụng nó.

Hãy Ảnh chụp màn hình

Có lẽ cách không chính thức dễ dàng nhất để nhanh chóng lưu bản sao ảnh Instagram của người khác là chụp ảnh màn hình rồi sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh để cắt ảnh. Bài viết này hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị iOS hoặc trên thiết bị Android của bạn.

Xem Nguồn Trang để Định vị Tệp Hình ảnh

Nếu bạn có quyền truy cập vào máy tính, bạn có thể lưu ảnh Instagram bằng cách xác định tệp hình ảnh trong nguồn trang.

 1. Chạm vào Ba chấm trên bất kỳ bài đăng ảnh nào trong ứng dụng Instagram, sau đó copy Link, để sao chép URL. Sau đó, bạn có thể dán nó vào email hoặc iMessage cho chính mình.

 2. Nếu bạn đã xem Instagram từ web trên máy tính để bàn, bạn có thể nhấn vào Ba chấm ở đầu bất kỳ bài đăng nào rồi chạm vào Đi đến bài viết để xem trang đăng của nó.

 3. Khi bạn truy cập URL ảnh trên web máy tính để bàn, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Xem Nguồn trang để mở một tab mới với tất cả mã.

 4. Tệp hình ảnh kết thúc bằng .jpg. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm từ khóa bằng cách gõ Ctrl + F or Cmd + F và nhập . Jpg trong trường tìm kiếm.

 5. .Jpg đầu tiên bạn tìm thấy phải là tệp hình ảnh. Sử dụng con trỏ của bạn, đánh dấu mọi thứ từ https://instagram. đến . Jpg và sao chép nó.

 6. Dán nó vào trường URL của trình duyệt web của bạn và bạn sẽ thấy hình ảnh xuất hiện, bạn có thể nhấp chuột phải vào và chọn Save As để lưu nó vào máy tính của bạn.

Dùng thử Trình tải xuống hình ảnh của bên thứ ba

Có những trình tải xuống hình ảnh của bên thứ ba có thể lưu hoặc tải xuống ảnh Instagram. Hai ví dụ là:

 • https://downloadgram.com/
 • https://www.dinsta.com/
 • Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng những trình tải xuống này sẽ luôn hoạt động, vì Instagram xem xét tất cả các yêu cầu truy cập API.