Cách hiển thị bất kỳ màn hình điện thoại nào trên máy tính Windows

Sau khi Microsoft ngừng sử dụng nền tảng Windows 10 Mobile và chuyển sang Android và phần mềm nguồn mở, ứng dụng Điện thoại của bạn mới đã mang lại khả năng tương tác thực sự giữa Windows 10 và một số thiết bị Android nhất định. Đối với Android cũ hơn và iPhone, bạn không thể tương tác nguyên bản. Tuy nhiên, bạn có thể truyền màn hình của điện thoại sang màn hình của PC hoặc sử dụng một ứng dụng.

Các hướng dẫn này áp dụng cho Windows 10.

Điện thoại của bạn cho Windows 10

Vào năm 2018, Microsoft đã phát hành một ứng dụng có tên Your Phone, khi được ghép nối với ứng dụng Your Phone Companion dành cho Android, sẽ hỗ trợ ghép nối Wi-Fi để cho phép Điện thoại của bạn tương tác trực tiếp với hệ điều hành di động.

Ứng dụng Điện thoại của bạn có thể:

  • Hiển thị thông báo của Android vào Danh sách thông báo của Windows.
  • Gửi và nhận tin nhắn văn bản qua điện thoại bằng ứng dụng Windows.
  • Hiển thị ảnh thiết bị và quản lý quyền truy cập tệp kéo và thả giữa điện thoại và Windows.
  • Phản chiếu màn hình Android trong thời gian thực và hỗ trợ điều khiển điện thoại từ xa thông qua ứng dụng.
  • Gửi và nhận cuộc gọi thông qua Windows, sử dụng điện thoại làm thiết bị chuyển tiếp, miễn là điện thoại hỗ trợ một hình thức kết nối Bluetooth cụ thể (và mới).

Quá trình thiết lập yêu cầu máy tính Windows 10 có bản cập nhật tháng 2019 năm 7.0 trở lên và điện thoại thông minh Android chạy Android 10 trở lên. Cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Để thực hiện cuộc gọi, máy tính Windows XNUMX phải sử dụng đài Bluetooth.

Phản chiếu màn hình bằng Điện thoại của bạn yêu cầu tính năng Liên kết với Windows, tính năng này có sẵn ở một số thị trường thử nghiệm hạn chế cho Android 9 và rộng rãi hơn trong Android 10.

Truyền màn hình

Apple không ưu tiên khả năng tương tác giữa iOS và iPadOS với Windows 10. Để truyền màn hình iPhone hoặc iPad sang màn hình Windows, bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt chuyển đổi tiêu chuẩn AirPlay.

Cách sử dụng AirPlay trên PC Windows

Đối với Android, bức tranh mờ hơn một chút. Công nghệ Miracast hỗ trợ chia sẻ màn hình được tích hợp vào một số điện thoại Android nhưng không phải những điện thoại khác. Ví dụ: Google đã loại bỏ tính năng này khỏi các thiết bị Nexus vì nó cạnh tranh với Chromecast.

Nếu ứng dụng Cài đặt trên Android của bạn có tính năng Truyền hoặc Hiển thị không dây thì việc chạy ứng dụng Kết nối tích hợp trên Windows 10 sẽ cho phép Windows hiển thị màn hình. Tuy nhiên, nếu các tùy chọn Android đó không có, Windows không thể hiển thị màn hình điện thoại.

Ứng dụng của nhà cung cấp

Một hệ sinh thái ứng dụng rộng lớn thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị Android, iOS và iPadOS và máy tính Windows 10. Các ứng dụng này khác nhau về khả năng và mức giá. Bởi vì các chương trình này thực hiện công việc nặng nhọc với vai trò trung gian, chúng có xu hướng hoạt động bất kể bạn có phiên bản hệ điều hành cụ thể nào. Các tùy chọn bao gồm:

  • ApowerMirror: Hỗ trợ phản chiếu AirPlay cho iOS và iPadOS, đồng thời phản chiếu cộng với điều khiển từ xa cho các thiết bị Android trên Android 5.0.
  • LetsView: Một ứng dụng Windows phản chiếu màn hình Android, iOS và iPadOS. Nó cung cấp các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như bảng trắng và điều khiển PowerPoint từ xa, để phục vụ nhu cầu kinh doanh và giáo dục.
  • Scrcpy: Một giải pháp đa nền tảng, mã nguồn mở, Scrcpy hoạt động như một tiện ích shell. Nó phản chiếu màn hình Android 5.0 trở lên thông qua kết nối USB hoặc không dây. Công cụ này lý tưởng cho những người có một chút kỹ năng kỹ thuật và không có mong muốn về các lựa chọn thay thế thương mại có trả phí.
  • Vysor: Hiển thị và điều khiển điện thoại Android. Nó có các phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản trả phí cung cấp các tính năng bổ sung đáng kể.